พังผืดนม การเสริมอกเหนือกล้าม ได้โอกาสกำเนิดพังทลายพืดหดรัดเยอะที่สุด

พังผืดนม พังผืดข้างหลังเสริมนม ปรับแต่งยังไง รวมทั้งสามารถคุ้มครองปกป้องได้ยังไงแปลงเป็นปัญหาที่สร้างความรู้สึกกลุ้มใจให้กับทั้งคนที่เคยทำศัลยกรรมและก็ผู้ที่กำลังตกลงใจอยู่ว่าจะทำศัลยกรรมดีไหม กับปัญหาพังผืด ซึ่งเป็นสิ่งที่ชอบเกิดขึ้นภายหลังทำผ่าตัด โดยเฉพาะข้างหลังศัลยกรรม การเกิดพังผืดนั้นบางทีอาจร้ายแรงถึงกับขนาดจำต้องผ่าตัดเปิดแผลใหม่

พังผืดนม พังผืดเป็นเยื่อที่ร่างกายของผู้คนนั้นทำขึ้นมา เพื่อหุ้มห่อสิ่งเจือปนที่เข้ามาอยู่ภายในร่างกาย

พังผืดนม

ซึ่งที่จริงแล้ว พังทลายพืด เป็นเยื่อ คลอลาเจน ซึ่งเป็น เยื่อธรรมดา ของพวกเราเอง แต่ว่าเป็นกรรมวิธีของร่างกาย ที่ถ้าหากเวลามีสิ่งเจือปน เข้าไปภายในร่างกายจะมีการสร้างเนื้อมากมาหุ้มห่อ ซึ่งคำศัพท์ที่พวกเรารู้เรื่องเป็น พังทลายพืด นั่นเอง
ในกรณีของกระบวนการทำศัลยกรรมนั้น สิ่งปลอมปนที่ว่าก็คือบรรดาถุงน้ำเกลือ เจล หรือซิลิโคน โดยทำศัลยกรรมทรวงอกนั้นชอบได้โอกาสกำเนิดพังผืดขึ้นได้ออกจะมากยิ่งกว่าการศัลยกรรมส่วนอื่นๆซึ่งมีต้นเหตุหลายสาเหตุร่วมกัน

การเสริมอกเหนือกล้าม ได้โอกาสกำเนิดพังทลายพืดหดรัดเยอะที่สุด

แม้กระนั้นการเสริมใต้กล้าม หากแม้ทำให้ทรวงอกงามเต่งตึงได้รูปก็มีการเสี่ยงสำหรับในการกำเนิดพังทลายไม่ถูกได้สิ่งเดียวกัน”พังผืด” ปัญหากลุ้มอกกลุ้มใจข้างหลังศัลยกรรม สามารถปกป้องแล้วก็ปรับปรุงได้อการกำเนิดพังผืดขึ้นนั้นจะมีการออกอาการเป็นลำดับขั้น โดยเริ่มจากการสัมผัสแล้วมีความรู้สึกว่ามีความแข็งแรงไม่ยุติธรรมชาติ ซึ่งเป็นอาการเริ่มต้นที่ชี้ว่าบางทีอาจเป็นพังผืดเกิดขึ้นข้างในได้ จากสัมผัสที่แข็งไม่ยุติธรรมชาติ ถ้าเกิดปลดปล่อยเอาไว้ก็จะเข้าสู่ระดับถัดไปเป็น

อกเริ่มเปลี่ยนรูปร่างจากที่เคยกลมงามก็จะเบาๆเหยเกบางส่วน มีความรู้สึกแข็งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิมเมื่อสัมผัส รวมทั้งระดับท้ายที่สุดทรวงอกจะผิดรูปผิดร่างอย่างชัดเจน อาจมีลักษณะของการเจ็บทั่วรอบๆเต้านม แถมยังมีความแข็งแรงที่เรียกว่าเป็นหินอีกด้วย ระดับนี้จำเป็นมากที่จะจำเป็นต้องผ่าตัดเพื่อนำพังผืดออก

การดูแลและรักษาพังผืดนั้นสามารถทำเป็นหลายแนวทางร่วมกัน

โดยเลือกจากระดับของอาการที่เกิดขึ้น เนื่องจากแนวทางรักษานั้นไม่จำเป็นต้องใช้การผ่าตัดเสมอ โดยการแนวทางรักษาพังผืดนั้นมีดังนี้การนวดและก็ใช้ยา สำหรับระยะเริ่มต้นของการเกิดพังผืดนั้นสามารถรักษาได้ด้วยการนวดเพื่อพังผืดนั้นขยายลดความแข็งแรงลง โดยการนวดนั้นคนที่นวดควรจะมีความรู้ความเข้าใจและก็รู้จักแนวทางนวดที่ถูกด้วย เพราะว่าหากไม่อย่างนั้นพังผืดก็จะยังคงอยู่ แล้วก็สำหรับในการนวดแต่ละครั้งก็จะมีการใช้ยาบางจำพวกช่วยกระตุ้นให้การนวดนั้นสำเร็จมากเพิ่มขึ้นด้วย

การผ่าตัด ในกรณีที่จำเป็นต้องรักษาพังผืดนั้น

โดยธรรมดาแล้วจะใช้เมื่อกำเนิดพังผืดขึ้นในระดับที่ 3-4 ซึ่งการผ่าตัดนั้นก็สามารถทำเป็นตั้งแต่การผ่าตัดเพื่อย้ายตำแหน่งแล้วก็ระดับของถุงเต้านม แนวทางแบบนี้จะช่วยทำให้เต้านมมีความนุ่มเป็นธรรมชาติเยอะขึ้นแล้วก็พังผืดก็จะไม่เป็นผลต่อวิธีการทำให้เต้านมแข็งอีกด้วย นอกเหนือจากนั้นก็ยังสามารถใช้แนวทางผ่าตัดเพื่อนำถุงพังผืดออกได้ โดยแนวทางลักษณะนี้ใช้เปิดแผลผ่าตัดทางด้านใตนจั๊กกะแร้ได้ พังผืดนม ด้วยเหตุว่าใช้กล้องถ่ายรูปสำหรับเพื่อการผ่าตัด สำหรับวิธีนี้จะเหมาะอย่างยิ่งในคนที่มีพังผืดเกิดขึ้นในระดับที่ 4 หรือระดับสูงสุดแล้วนั่นเอง

การผ่าตัดเพื่อเปลี่ยนแปลงตำแหน่งของถุงเต้านมเทียม

กรรมวิธีการดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว สามารถทำเป็นโดยเปิดถุงพังผืดแล้วเอาถุงเต้านมเทียมออก แล้วใส่ถุงกลับไปในตัวอกใหม่ในอีกระดับหนึ่ง ซึ่งบางทีอาจเป็นตำแหน่งเหนือกล้ามทรวงอกหรือใต้กล้ามอกก็ได้ โดยครั้งคราวบางทีอาจใช้ถุงเต้านมเดิม หรือบางทีอาจจำเป็นต้องใช้ถุงเต้านมใหม่ การเปลี่ยนตำแหน่งถุง บางทีอาจเปิดแผลเดิม โดยเปิดตำแหน่งใต้จั๊กกะแร้ ปานนม หรือใต้ราวนม

การผ่าตัดเลาะถุงพังผืดออก บางทีอาจทำเพียงแต่ตัด เปิดนิดหน่อยของ หรือตัดเอาพังผืดทั้งสิ้นออกการผ่าตัดเลาะเอาพังผืดออก จะต้องทำโดยการลงแผลที่รอบๆปานนม หรือขอบเต้านม ไม่อาจจะผ่าตัดผ่านทางจั๊กกะแร้ได้ นอกจากในกรณีที่ผ่าตัดโดยใช้กล้องถ่ายรูป แนวทางนี้จะสามารถเอาพังผืดออกได้ด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นกรุ๊ปพังผืดที่มีแคลเซียมเกาะ

ขั้นตอนการผ่าตัดเพื่อย้ายระดับมักทำเป็น

โดยแผลผ่าตัดทุกแผลนอกจาก ในกรณีที่พังผืดแข็งมากมายไม่อาจจะ ขยายช่องว่างตำแหน่งอื่นได้ บางทีอาจจะจำต้องขยายพังผืดแทนกรรมวิธีการย้ายระดับบางทีอาจทำเป็นโดยการผ่าตัดโดยการขยายพังผืดสร้างตำแหน่งโดยไม่ต้องผ่าตัดพังผืดที่ใกล้กับซี่โครงเพราะเหตุว่าบางทีอาจมีการทะลุกับกล้ามที่อยู่ระหว่างกระดูกซี่โครงได้ การขยายพังผืดถ้าหากทำเป็นดี แล้วก็สร้างช่องว่างกว้างก็จะทำไห้ถุงนุ่มลงได้ ในกรณีของเหนือกล้ามเป็นการขยายพังผืด บางทีอาจทำทุกทิศทุกทางแต่ว่าในรายที่ผิวหนังบางมากมายชอบหลีกเหลี่ยงการขยายพังผืดรอบๆข้างหน้าส่วนที่ชิดกับผิวหนัง

เต้านมแข็ง พังผืดหดรัด ปรับแก้เช่นไร

ข้างหลังเสริมอกไปแล้ว บางบุคคลอาจมีปัญหา เต้านมแข็ง หรือ เต้านมผิดรูปผิดรอย บางรายอาจมีลักษณะของการเจ็บร่วมด้วย อาการพวกนี้ โดยรวมเรียกว่า พังผืดหดรัดมีเหตุมาจาก แบคทีเรีย มาล้อม ซิลิโคน แบคทีเรียที่เจอมักเป็นกรุ๊ปStaph species ภายหลังจาก แบคทีเรียมาล้อม ซิลิโคนแล้ว นำไปสู่การโต้ตอบของร่างกาย เสมือนเป็นการติดเชื้อโรค ที่ไม่มีการแสดงอาการร้ายแรงมากมาย แล้วก็ทำให้ร่างกาย มีวิธีการกำจัดเชื้อโรค โดยการผลิตพังผืดขึ้นมาเป็นชั้นครึ้มขึ้น

การคุ้มครองป้องกัน การเกิดพังผืดหดรัด

เสนอแนะให้หยุดดูดบุหรี่ก่อนผ่าตัด ด้วยเหตุว่ายาสูบ ทำให้เลือดไหลง่าย กำเนิดเลือกคั่งได้ และก็ยังส่งผลให้แผลหายช้าด้วยฝูงชนไข้ที่มีสภาวะเสี่ยง เลือกออกง่าย อาทิเช่น ทาน วิตามิน อาหารเสริม ยาบำรุง ก่อนผ่าตัด ควรจะงดเว้นอย่างต่ำ2อาทิตย์ ก่อนผ่าตัด เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้กำเนิดหรือเลือดคั่งข้างหลังผ่าตัดเลือก ซิลิโคนsizeที่พอเหมาะพอควร ไม่ใหญ่เกินความจำเป็น ถ้าเกิดซิลิโคนใหญ่มากยิ่งกว่าทรงอกเดิมมากเกิน จะมีผลให้มีความเสี่ยงต่อเลือดไหลง่าย แล้วก็เลือดคั่งตามมาเพียรพยายาม จับ ซิลิโคนให้ต่ำที่สุด ระหว่างผ่าตัด พังผืดนม โดยใช้กรวยบีบซิลิโคนเข้าไปที่โพรงทรวงอกเป็นการลดการแปดเปื้อน ลดการสัมผัส ถุงมือกับซิลิโคน

เสริมทรวงอกไปแล้ว ถ้าเกิดไม่ต้องการทรวงอกแข็ง

วิธีการผ่าตัดของหมอหมอนั้นควรมีความเก่งอย่างยิ่ง เพื่อได้ผลข้างๆต่อคนเจ็บต่ำที่สุด รวมทั้งต้อกระทำผ่าตัดไม่ให้แผลของผู้เจ็บป่วย บอบช้ำ บวม หรืออักเสบแล้วก็ติดเชื้อโรค ควรจะทำออกมางาม เลือกไซส์ได้ถูก ไม่มีปัญหา พังผืดก็ย่อมกำเนิดน้อยกว่าลดเลือดบ้าเกิดเรื่องซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ขอรับกับอาการเลือดคลุ้มคลั่ง ซึ่งหมอจะไม่ปลดปล่อยให้เลือดบ้าของผู้ป่วยสลายไปเอง แต่ว่าจะทำงานต่อสายยางเพื่อลำเลียงเลือดพวกนั้นออกเพื่อคุ้มครองปัญหาเลือดบ้ากายเป็นพังผืดในอนาคตขอรับ

มาตรฐานในทุกๆด้านไม่ว่าจะเป็นมาตรฐานในเรื่องของตัวซิลิโคน ที่ควรจะได้รับการยืนยันจาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ซึ่งจะเป็นสิ่งซึ่งสามารถสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นจากผู้ป่วยในตัวกลุ่มหมอได้อย่างดีเยี่ยม ดังนี้ทางกลุ่มหมอต้องมีใบอนุมัติหรือใบประกอบวิชาชีพตั้งไว้เพื่อคนป่วยสามารถมองเห็นรวมทั้งรับรู้ได้ว่าทางกลุ่มหมอและก็สถานพยาบาลมีความเก่งรวมทั้งมีประสบการณ์จริงๆ

ดูแลตัวเองให้ดี

ดังเช่น พักให้พอเพียง ทำตามอย่างข้อแนะนำหมอ งดเว้นดื่มสุราและก็ดูดบุหรี่ เพื่อความแข็งแรงแล้วก็ฟื้นเร็วของแผลด้วยงดเว้นความประพฤติเสี่ยงเว้นแต่งดเว้นการดื่มสุราและก็ดูดบุหรี่แล้ว จะต้องไม่ลืมเลือนเรื่องอาหาร การแต่งกาย ซึ่งสามารถทำให้มีการเกิดพังผืดได้นวดอกสามารถทำเป็นนะครับ โดยเหมาะสมชี้แนะให้คนป่วยนวดเองกล้วยๆที่บ้าน ไม่สมควรเข้าร้านค้านวดทรวงอก

เนื่องจากว่าในบางครั้งบางทีอาจมีการกระเทือน ด้วยเหตุดังกล่าว เสนอแนะให้คนเจ็บเบาๆนวดเบาๆให้กับตัวเองที่บ้านจะดีมากยิ่งกว่าขอรับ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยและก็คุ้มครองปัญหาซิลิโคนแตกด้วยขั้นตอนการรักษาจากทางคนป่วยเองนอกเหนือจากการดูแลตัวเองของผู้ป่วยแล้ว ขั้นตอนการรักษาจากทางหมอก็สำคัญ ดังเช่น

กรรมวิธีการรักษา “อาการพังผืดเกาะซิลิโคน”

สำหรับแนวทางการคุ้มครองแล้วก็รักษาอาการพังผืดเกาะซิลิโคนทรวงอกนั้น สามารถแบ่งออกได้ 2 วิถีทางใหญ่ๆมีปรับแต่งพังผืดระยะต้นสำหรับคนที่มีปัญหาพังผืดข้างหลังเสริมอกในช่วงแรกยังสามารถรักษาได้ด้วยตัวเองครับผม โดยหมอจะทำตรวจคนป่วยก่อนแล้วชี้แนะให้นวดรวมทั้งทานรยาตามที่มีการกำหนด ทรวงอกก็สามารถกลับมานุ่มอย่างเดิมได้

การผ่าตัดแก้พังผืดข้างหลังเสริมอกวิธีการแบบนี้เป็นการขจัดปัญหาพังผืดที่ร้ายแรงมากยิ่งกว่าจะสามารถนวดปรับแก้ได้แล้ว หมอจะกระทำตรวจทรวงอกเพื่อมองว่าควรจะปรับแก้เช่นไร พังผืดนม ซึ่งวิธีการผ่าตัดปรับแต่งนั้นจะแบ่งได้เป็นสองแบบเป็น

ผ่าตัดเพื่อแปลงตำแหน่งhttps://redslurpeee.com เป็นการผ่าตัดเปลี่ยนแปลงตำแหน่งของซิลิโคน
ผ่าตัดเพื่อขยายช่องซิลิโคน redslurpeee วิธีแบบนี้จะใช้ในเรื่องที่พังผืดที่เต้านมของผู้เจ็บป่วยแข็งมากมายจนถึงไม่สามารถที่จะขยับได้ หมอจะกระทำผ่าตัดเพื่อขยายช่องว่างแทนนะครับ

แนวทางสังเกตว่าคุณมีปัญหาพังผืดข้างหลังเสริมทรวงอกไหม?

พังผืดนม

ทดลองลูบคลำอกมองรู้สึกเสมือนซิลิโคนขยับได้น้อย มีความตึงมือ แข็งน้อย อันนี้นับว่าเป็นพังผืดระยะต้น
เต้านมเริ่มเป็นเต้าแข็ง สามารถแลเห็นชัด ทดลองลูบคลำมองรู้สึกเสมือนมีก้อนๆด้านใน อันนี้นับว่าเป็นพังผืดระยะปานกลาง
เต้านมมีลักษณะไม่ดีเหมือนปกติ จับแล้วแข็งมากมาย บางเคสอาจมีรูปร่างเปลี่ยนไปจากปกติรวมทั้งมีการเคลื่อนไปในตำแหน่งที่ผิดจะต้อง อาจมีลักษณะของการปวดร่วมด้วย อันนี้นับว่าเป็นพังผืดระยะร้ายแรงถ้าหากเป็นพังทลายพืดในระยะลำดับที่สามและก็สี่ ส่วนใหญ่ชอบจำเป็นต้องผ่าตัดปรับแก้ ด้วยเหตุนี้สิ่งจำเป็นก็เลยเป็นการหมั่นนวดกดเต้านมจากที่ศัลยแพทย์เสนอแนะ เพื่อลดช่องทางสำหรับในการกำเนิดพังทลายพืดให้สูงที่สุด

ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับยาสลายพังผืด

จำต้องแจ้งผู้ป่วยก่อนนะครับว่า ในขณะนี้ยังไม่มียาตัวใดทางด้านการแพทย์ซึ่งสามารถทานแล้วสลายพังผืดได้ครับผม มีผู้ป่วยในหลายๆเคส นำยาแก้อาการหอบหืดมารับประทานเนื่องจากว่าหลงผิดว่าสามารถเอามารักษาพังผืดข้างหลังการเสริมทรวงอกได้ แต่ว่าตามที่เป็นจริงแล้ว นอกเหนือจากที่จะรักษามิได้แล้ว ยังเป็นตัวทำให้เกิดพังผืดมากยิ่งกว่าเดิมอีกด้วย

ดังนี้ หากแม้ซิลิโคนจะนับว่าเป็นสิ่งของเทียมที่นิยมประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการศัลยกรรมในจุดต่างๆตามร่างกาย แต่ว่าการเสริมอกด้วยซิลิโคน ถือว่าเป็นการศัยกรรมที่นำไปสู่พังผืดได้ง่ายที่สุด พังผืดนม ง่ายดายกว่าจุดอื่นๆโดยเหตุนั้น ผู้เจ็บป่วยก็เลยจำเป็นที่จะต้องประณีตบรรจงในทุกๆขั้นตอนตั้งแต่เลือกสถานพยาบาลจนกระทั่งกรรมวิธีการพักฟื้นดูแลตนเองด้วยครับผม

ไม่มีพังผืดรัด เป็นเต้านมที่นุ่มตามธรรมดา ถุงเต้านมลูบคลำมิได้

รวมทั้งไม่เห็นการแข็งของเต้านมมีพังผืดน้อย คิดว่าถุงซิลิโคนขยับได้น้อย แล้วก็ตึงๆมือ แม้กระนั้นยังขยับได้ ถุงมีลักษณะไม่นุ่มเหมือนเช่นเคยกำเนิดพังผืดแบบปานกลาง ถุงเต้านม เห็นได้แจ่มแจ้งรวมทั้งเห็นเป็นก้อนดูแล้วไม่เป็นธรรมชาติกำเนิดพังผืดแข็งมากมาย เต้านมดูเป็นก้อนและก็แข็งตึง มีรูปร่างเปลี่ยนไปจากปกติรวมทั้งบางทีอาจอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ปกติ การยุบรัดของพังผืดทำให้รูปร่างของถุงซิลิโคนแปรไปมากมายจนถึงเห็นไม่ดีเหมือนปกติ อาจมีลักษณะของการปวดร่วมด้วย โดยลักษณะของการปวดนั้น จะเป็นๆหายๆหรือปวดตลอดระยะเวลา

การเกิดเต้านมแข็ง

การเลือกสถานพยาบาลสำหรับการศัลยกรรมนั้นเป็นเรื่องจำเป็นที่จะต้องมีการเลือกอย่างละเอียดลออ โดยจะต้องมองหลายๆอย่างประกอบเข้าด้วยกัน ทั้งยังประสบการณ์ของหมอ พังผืดนม ความสะอาด รวมทั้งอุปกรณ์ที่ได้มายี่ห้อฐาน เพื่อลดช่องทางสำหรับในการเป็นผลใกล้กัน สำหรับปัญหาพังผืดข้างหลังเสริมอกที่เกิดขึ้นมาจากหมอนั้น กำเนิดได้จากหลายเหตุมีต้นเหตุมาจากการกำหนดตำแหน่งซิลิโคนในรอบๆที่ไม่ยุ่งยากต่อการกำเนิดพังผืด ถ้าเกิดเป็นคุณแพทย์ที่ปราศจากความช่ำชอง

ผ่านเคสมาน้อยก็บางครั้งอาจจะยังขาดประสบการณ์

ทำให้วางในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสมเลือกขนาดซิลิโคนใหญ่เหลือเกิน สำหรับผู้หญิงที่ต้องการมีหน้าอกขนาดใหญ่ ก็เลยเลือกซิลิโคนที่ใหญ่เกินความจำเป็น มีผลส่งผลให้เกิดการยึดตัวของพังผืดในอกได้ง่ายครับผมกำเนิดเลือดคั่ง แม้กระนั้นมิได้ระบายออกมา ธรรมดาแล้วถ้าหากผ่าตัดเสริมทรวงอกมีเลือกคั่งอยู่ถ้าหากไม่มากมาย ร่างกายสามารถซับได้เอง แต่ว่าถ้าหากผ่าตัดแล้วมีเลือดคั่งจำนวนมากสลายไม่หมดหรือซึมซับได้ช้า เลือดคั่งที่เหลือพวกนั้นบางทีอาจจะเปลี่ยนเป็นพังผืดในอีก 4-5 ปีด้านหน้า ส่วนตัวผม

แพทย์หฝ่าส์จะใส่สายระบายให้ในเคสที่มีการเสี่ยง 1-2 วัน และก็หลังจากนั้นจึงค่อยคัดแยกออก เพื่อเอาเลือดคั่งออกให้เยอะที่สุดครับผมอีกหนึ่งปัจจัยหลักที่ทำให้คนจำนวนไม่น้อยกำเนิดพังผืดข้างหลังเสริมทรวงอกเป็นซิลิโคนมิได้มาตรฐาน ไม่มีสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาการันตี เป็นซิลิโคนดุร้ายที่แพทย์เอามาจากไหนไม่เคยทราบ ถ้าอยากได้ความเชื่อมั่นและมั่นใจซิลิโคนจำเป็นต้องวิเคราะห์ได้ครับ

พังผืดรอบเต้านม

พังผืดรอบเต้านมเป็นอาการที่พบได้มากที่สุดในบรรดาความแตกต่างจากปกติของการใช้ผ่าตัดใส่ซิลิโคนพังผืดรอบเต้ามีต้นเหตุมาจากระบบภูมิต้านทานภายในร่างกายจับได้ว่าซิลิโคนที่ใส่เข้ามานั้นเป็นสิ่งปลอมปน ก็เลยอุตสาหะสร้างพังทลายพืดเข้ามาล้อมซิลิโคนเพื่อคุ้มครองปกป้องร่างกายไม่ให้สัมผัสกับสิ่งปลอมปนปัจจุบันนี้มีวิธีการคุ้มครองปกป้องการเกิดพังทลายพืดด้วยการนวดกดภายหลังจากใส่ซิลิโคน การเสริมทรวงอกแบบใต้กล้าม แม้กระนั้นก็ยังอาจมีจังหวะกำเนิดพังทลายพืดขึ้นได้ อาการแบ่งออกเป็นสี่ระยะ

ปัญหาชั้นที่ 1 ที่คนเจ็บข้างหลังทำศัลยกรรมทรวงอกชอบพบเสมอๆก็คือ

พังผืดนม

พังผืดข้างหลังเสริมนม เนื่องจากว่าเมื่อทำทรวงอกเวลาผ่านไปอกที่เคยนุ่มก็กำเนิดแข็งเป็นไต โน่นเป็นลักษณะของพังผืดที่ขึ้นมา วันนี้หมอกันก็มีคำเสนอแนะดีๆเพื่อคุ้มครองป้องกันพังผืดข้างหลังทำศัลยกรรมให้ฟัง
อาการพังผืดเกาะ ซิลิโคน มีต้นเหตุมาจากอะไร รักษาเช่นไร จะต้องนำซิลิโคนออกไหม?

จากที่ได้แจ้งเอาไว้ในตอนต้นขอรับว่า ปัญหาพังผืดเกาะซิลิโคนนั้น คือปัญหาสามัญที่พบมากได้ในคนป่วยศัลยกรรมผ่าตัดที่ใช้สิ่งของเทียมสำหรับการเสริมอวัยวะต่างๆไม่ว่าจะเป็น จมูก หรือ ทรวงอก ก็สามารถเจอพังผืดเกาะซิลิโคนได้ทั้งหมดทั้งปวง อย่างไรก็ตาม พังผืด แบบนี้สามารถแบ่งออกได้หลายระดับ

เพราะเหตุว่ามีอีกทั้งพังผืดที่เกิดขึ้นในระดับธรรมดา ไม่ทำให้เกิดผลเสียและไม่ดีต่อทรงของทรวงอกคนเจ็บ ไปจนกระทั่งพังผืดด้ามจับตัวกันเป็นก้อนแข็งทำให้ทรวงอกผิดลักษณะอย่างยิ่งจริงๆ โน่นก็เลยทำให้แนวทางรักษาก็มีแนวทางที่แตกต่างออกไปเหมือนกัน

“พังผืด” เป็นยังไง เกิดขึ้นได้ยังไง?

พังผืดเป็นเยื่อที่ร่างกายของผู้คนนั้นผลิตขึ้นมา เพื่อหุ้มห่อสิ่งเจือปนที่เข้ามาอยู่ภายในร่างกาย ซึ่งที่จริงแล้ว พังผืด เป็นเยื่อ คลอลาเจน สามารถเจอในผิว กล้าม และก็ฝาผนังเส้นโลหิต พังผืดนม รวมทั้งเยื่อเกี่ยวเนื่องภายในร่างกายซึ่งเป็น เยื่อธรรมดา ของพวกเราเอง แม้กระนั้นเป็นขั้นตอนการของร่างกาย ที่ถ้าเกิดเวลามีสิ่งปลอมปน เข้าไปภายในร่างกายจะมีการสร้างเนื้อมากมาหุ้มห่อ ซึ่งคำศัพท์ที่พวกเรารู้เรื่องเป็น พังผืด นั่นเอง