หนังการ์ตูนอนิเมชั่น

หนังการ์ตูนอนิเมชั่น

หนังการ์ตูนอนิเมชั่น

หนังการ์ตูนอนิเมชั่น แนะนำ 10 การ์ตูน อนิเมชั่นขวัญใจเด็ก ที่พ่อแม่ก็ดูได้ เด็กก็ดูดี 1. เรื่อง blue sky epic บุกอาณาจักรคนต้นไม้การผจญภัยแนวคอมเมดี้ ซึ่งเป็นเรื่องราวของโลกสุดประหลาดที่ไม่เหมือนกับที่แห่งใดในโลก โดยภาพยนตร์เรื่อง EPIC จะเล่าเรื่องการต่อสู้ที่เกิดขึ้นอย่างไม่หยุดยั้งระหว่างข้างธรรมะที่ปรารถนาอนุรักษ์สภาพแวดล้อมเอาไว้ และก็ฝ่ายอธรรมที่คาดหวังจะทำลายธรรมชาติ

จวบจนกระทั่งมีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งพบว่าตัวเธอตกไปอยู่ในโลกเร้นลับอย่างน่าประหลาดใจ จึงเข้าไปรวมพลังกับกลุ่มแม่ทัพเอกและก็กองกำลังทหารสุดฮา ซึ่งล้วนเป็นตัวละครเก่งๆที่รอกู้โลกของพวกเขาเรื่อง การ์ตูน อนิเมชั่น ปู่ซ่าบ้าพลังภาพยนตร์อนิเมชั่นการเสี่ยงอันตรายระหว่างปู่สุดขรึมและเด็กผู้ชายลูกเสือสุดสนุกสนานรื่นเริง…

คนสองวัยที่ไม่เหมือนกันมากมายๆแต่ว่าจำเป็นต้องออกเดินทางด้วยกัน โดยใช้ชื่อว่า หนังการ์ตูน อนิเมชั่น โดยหน้าหนังนั้นคนไหนกันแน่จะไปคิดว่าการ์ตูนเด็กเสี่ยงอันตรายจะทำให้ผู้ชมเสียน้ำตาได้ตั้งแต่ไม่ถึง 10 นาทีแรกของเรื่อง รวมทั้งเป็นการเล่าในแบบอย่างที่แทบจะมิได้ใช้ประโยคเจรจา ปล่อยให้ภาพและก็อารมณ์ของเพลงเป็นตัวเล่าภายหลังที่เราได้เสนอแนะอีกทั้งซีรีส์ฝรั่ง

หนังการ์ตูนอนิเมชั่น

 Up (2009) แอนิเมชันฟีลกู๊ดจากพิกซาร์ (Pixar)

ที่นำเรื่องราวของความรัก ความฝัน แล้วก็ความจำ มาถ่ายทอดผ่านตัวละคร “ปู่คาร์ล” ชายชราที่เคยสัญญากับเมียว่าจะสานฝันให้ด้วยการพาท่องเที่ยวที่อเมริกาใต้ แม้กระนั้นสัญญานั้นไม่มีทางเป็นจริง กระทั่งปู่คาร์ลได้พบกับเรื่องราวที่ปัดฝุ่นความฝันในอดีตกาลขึ้นอีกครั้ง นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการเสี่ยงอันตรายสนุกสนานๆผสมซึ้ง เชื่อว่าภาพบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งกำลังถูกลูกโป่งนับพันลูกยกให้ลอยขึ้นบนท้องฟ้า

น่าจะเป็นภาพจำที่สร้างความประทับใจให้ใครหลายคนอมยิ้ม เมื่อเอ่ยถึงแอนิเมชันหัวข้อนี้กลับมาพบกันอีกทีกับบทความชี้แนะหนังและก็ซีรีส์ ในอาทิตย์นี้พวกเราได้แอบไปเห็นการ์ตูนสุดมันอย่าง Record of Ragnarok มหาศึกคนชนเทพ ขึ้นเป็นอันดับ 1 ใน Netflix ซึ่งประเด็นนี้เป็นการ์ตูน 12 ตอนสั้นๆผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจจะยังไม่ทันได้สะใจเท่าไหร่ ด้วยเหตุผลดังกล่าววันนี้ก็เลยต้องการจะขอเสนอแนะการ์ตูนเรื่องอื่นๆจาก Netflix 10 เรื่องจุกๆเผื่อผู้ใดกันที่ยังมูฟออนจากศึกแร็คนาร็อกคราวนี้ไม่ได้ จะได้มีอะไรมันๆให้มองต่อไปยาวๆอีก 9 เรื่อง การ์ตูนอนิเมชั่น กันต่อเลยจ๊า

ซีรีส์บน Netflix ภายนตร์ แนวแฟนตาซี

คราวนี้พวกเราขอเอาใจผู้ชมที่ชื่นชอบการ์ตูนอนิเมชั่น ด้วยการรวบรวมรายชื่อภาพยนตร์อนิเมชั่น 20 เรื่องประสิทธิภาพเลิศ ที่คุณไม่ควรพลาด การันตีความสนุก ด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจ รวมไปถึงเพลงประกอบภาพยนตร์ ด้วยรางวัลออสการ์ (Oscar) หลายสาขา หลายเรื่องเลยทีเดียว หนังการ์ตูนอนิเมชั่น เพื่อให้ชาว work from home ได้รับชมกับครอบครัว หรือบรรเทาจากความเคร่งเครียดในช่วงโควิด-19 (COVID-19) จะมีเรื่องอะไรกันบ้าง

คุณเคยมองครบอีกทั้ง 20 แล้วหรือไม่ ติดตามชมกันได้เลยจ๊ะเรื่อง Rio 2สำหรับอนิเมชั่นภาคต่อสุดแสนสวย Rio 2 ซึ่งเรื่องราวในภาคต่อนี้จะเกิดเรื่องราวต่อ จากภาคแรก เมื่อ บลู และก็ จูลส์ ได้มีลูกร่วมกัน 3 คน แล้วดันเกิดแนวคิดแปลกเมื่อพวกเขาต้องการกลับไปเยี่ยมถิ่นฐานบ้านช่องของตนเองที่ป่า อเมชอน พร้อมทั้งผองสหายนกอีกเพียบเลย ซึ่งที่นั้นทำให้ได้พบกับครอบครัวที่แท้จริงของตัวเอง และก็ทำความเข้าใจการเป็นบิดามารดาไปร่วมกัน

 

RECORD OF RAGNAROK

มาที่เรื่องแรก Record of Ragnarok สำหรับคนที่ยังไม่มองแต่งงว่า เอ๊ะ! เพราะอะไรประเด็นนี้ถึงขึ้นเป็นที่ 1 ใน Netflix ได้ เรื่องราวของเหล่าเทพเจ้าที่เจ้าทางพร้อมใจกันตัดสินว่ามนุษย์นั้นห่วยเกินจะเยียวยา คงจะถึงเวลาแล้วที่ต้องจำกัดให้สิ้นซาก แต่มีกลุ่มนึงที่ชื่อว่าวัลคีรีออกมาคัดค้านแล้วก็มอบโอกาสมนุษย์พิสูจน์ตัวเองอีกครั้งด้วยการเปิดศึกแร็คนาร็อค คือศึกระหว่างมนุษย์กับเทวดา ซึ่งในเรื่องได้มีการเก็บรวบรวมเทวดาจากหลายๆศาสนา (มีพระพุทธเจ้าด้วยนะเอ้อ) เพื่อมาต่อสู้กับเหล่ามนุษย์โลกในตำนาน ขอบอกเลยว่าดุเด็ดเผ็ดมันมากมายกกก

กึ่งกลางมหาสมุทร ทำให้เขาจำต้องเอาชีวิตรอด แล้วก็ปรับพฤติกรรมอยู่ร่วมกับเสือให้ได้ และหนังแนวนี้ก็ยังมีแบบ หนังผจญแนวสนามรบการรบ การเอาชีวิตรอดจากศัตรูฝั่งตรงข้าม ซึ่งต้องมีการต่อสู้บู๊ระห่ำ มัน ดุเดือดเลือดพล่าน อย่างไม่ต้องสงสัย จะมองเห็นได้ว่าหนังแนวนี้จะมีอยู่นานาประการสไจล์มากมายแนว ไม่ว่าจะเป็นหนังเสี่ยงภัยแนว แอคชั่น คอมเมดี้ ดราม่า ครบรสมากเลย

เหมาะสมกับคนทุกตอนวัย สามารถเลือกรับชมได้ตามรสนิยมของตัวเอง มาท่องโลกแห่งจินตนาการ กับหนังสนุกสนานๆเหล่านี้กันเลยดีกว่า รับรองว่าคุณจะมีความสุขไปกับหนังเสี่ยงอันตราย อย่างไม่มีที่สิ้นสุด ที่สำคัญ การ์ตูนอนิเมชั่น ไม่ใช่แค่สร้างความสุขให้กับคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวเพียงแค่นั้น เรื่องราวโดยมากยังซ่อนเร้นแง่คิดและคติสอนใจให้ท่านได้เก็บไปคิดกันอีกด้วย ถ้าวันหยุดนี้คุณยังไม่รู้จะดูหนังเรื่องไหน  ขอชี้แนะ “ลิสหนังอนิเมชั่น” ที่ยอดเยี่ยม ให้ท่านได้ดูกันเพลินๆทั้งครอบครัว ในบทความมีหนังตัวอย่างพร้อมเรื่องย่อ ให้คุณได้เลือกกันง่ายขึ้นด้วยนะคะ

SPIRITED AWAY(2001) : มิติวิญญาณมหัศจรรย์

​จิฮิโร่ เด็กหญิงวัย 10 ขวบ ผู้มีนิสัยซน ได้นั่งมาในรถยนต์กับพ่อแม่ที่กำลังย้ายไปบ้านใหม่ แต่ว่าทั้งปวงเกิดหลงทาง ทำให้มาเจออุโมงค์ที่เมื่อผ่านไปแล้วจะกลายเป็นเมืองอีกมิติหนึ่ง แล้วก็แล้วบิดามารดาของคุณก็ถูกสาปให้กลายเป็นหมู ส่วน จิฮิโร่ จำต้องติดอยู่ในโลกแปลกซึ่งมีแต่สิ่งมีชีวิตแปลกๆเธอได้เจอกับเด็กวัยรุ่นชื่อ ฮาระอุ ซึ่งช่วยเธอเอาไว้ และเสนอแนะแนวทางที่จะรอดชีวิตในเมืองนี้ และแนวทางกลับสู่โลกของเธอด้วย

โดยระหว่างนี้เธอจำเป็นที่จะต้องทำงานในโรงอาบน้ำที่อยู่ในโลกที่วิญญาณการ์ตูนแอนิเมชันสนุกๆที่คอหนังไม่ควรพลาดการ์ตูนแอนิเมชันตั้งแต่อดีตกาล-ตอนนี้ มีครบรสนานาประการแนว ไม่ว่าจะเป็นแนวตลก เผชิญภัย หรือแฟนตาซี โดยเล่าราวบันเทิงใจๆผ่านผู้แสดงที่ค้างแรกเตอร์น่ารักน่าเอ็นดู พร้อมเพลงประกอบที่ติดหูคนฟัง สิ่งที่การ์ตูนแอนิเมชันพวกนี้มักมอบให้ผู้ชมก็คือ ข้อคิดเตือนใจแล้วก็พลังใจดีๆที่สามารถนำไปประยุกต์ในชีวิตประจำวันได้นั่นเอง

1. The Nightmare Before Christmas (1993)

ผลงานการเขียนบทของผู้กำกับฯ มีชื่อเสียงอย่าง “ทิม เบอร์ตัน” ที่กล่าวถึงโลกจินตนาการของเมืองผี ที่ชื่อว่าฮาโลวีนทาวน์ เมื่อ “แจ็ค” ราชาของเมือง เริ่มรู้สึกอิดหนาระอาใจกับการโกหกหลอนผู้คน เขาก็เลยคิดอยากจัดงานบรรยากาศคึกคักแบบวันคริสต์มาสแทน แต่ว่าคนเมืองทุกคนไม่คุ้นเคยกับงานบันเทิงใจๆทำให้ซอมบี้สาว “แซลลี่” จำต้องเข้ามาช่วยสานฝันราชาแจ็คให้เป็นความจริง ดังนี้ 2 ผู้แสดงหลักของเรื่องนี้

ยังเปลี่ยนเป็นแรงจูงใจให้เนื้อเพลง “I Miss You” ของวง Blink-182 อีกด้วยท่ามกลางกองทัพอนิเมะ อีกทั้ง กระแสหลัก กระแสรอง ที่ทั้งยัง เคยดู รวมทั้ง ไม่เคยดูบางครั้งบางคราวเว้นแต่ “เซ้นส์ส่วนตัว” ที่ใช้สำหรับในการเลือกสรรให้แก่ตัวเองขณะที่มีจำกัดแล้วการบอกเล่า หรือ ได้รับการแนะนำเมะดีๆสักเรื่อง ก็ช่วยย่นระยะเวลาแถมยังเพิ่มช่องทางให้พวกเราได้สัมผัสผลงานที่ตนเองอาจไม่เคยได้รู้จักอีก ด้วยฉะนั้น หนังการ์ตูนอนิเมชั่น  สำหรับคนไหนกันที่กำลังหาเสพ หนังอนิเมะญี่ปุ่น ที่ “น่าดู” อีกทั้งงานภาพแล้วก็ตัวเนื้อหาเราขอแนะนำผลงานคุณภาพน่าจำต่อแต่นี้ไปจะมีเรื่องไหนบ้างนั้น ขอไล่เรียงไปตามลำดับปี เลยแล้วกัน !!!

3. Finding Nemo (2003)

การ์ตูนแอนิเมชันดิสนีย์ที่เคยสร้างปรากฏการณ์ “นีบดฟีเวอร์” ไปทั่วทั้งโลก กับเรื่องราวของปลาการ์ตูนตัวเล็กๆที่มีชื่อว่า “นีบด” พลัดหลงจากแนวปะการังใหญ่ และก็โดนจับไปอยู่ในตู้ที่เอาไว้เลี้ยงปลา นีโม่จำเป็นต้องอุตสาหะหาทางออกเพื่อกลับไปหาครอบครัว ภาพการ์ตูนน่ารักน่าเอ็นดูๆที่สอดแทรกข้อคิด พร้อมกระตุ้นให้ผู้ชมมองเห็นความสำคัญของการดูแลและรักษาสภาพแวดล้อม แปลงเป็นแอนิเมชันการผจญภัยอันน่าตื่นตาตื่นใจรวมทั้งครึกครื้น จนถึงสามารถครอบครองรางวัลออสการ์ไปครองถึง 4 สาขาด้วยกัน

https://redslurpeee.com/