ดูหนังพากษ์ไทย

ดูหนังพากษ์ไทย

ดูหนังพากษ์ไทย

ดูหนังพากษ์ไทย รวม 5 หนังแอ็คชัน Netflix แนะนำสนุกๆ ดูหนังพากษ์ไทย ที่จะทำให้ท่านนั่งไม่ติดเก้าอี้ สำหรับผู้ที่ถูกใจ ดูหนังมันส์ๆพระเอกโก้ มีฉากยิงปืน ขับรถไล่ล่า แล้วก็ระเบิด คงจะเป็นคอหนังแอ็คชันตัวจริง แล้วก็หา หนังแอ็คชัน (Action Movie) มาดูเสมอๆ ดารานำชายหนังในดวงใจอาจมีทั้งยังบรูซ วิลลีส, เคียนู รีฟ, คริส เฮมส์เวิร์ธ หรือ ทอม ครูซ ที่แสดงบทบู๊ได้อย่างระห่ำและโดดเด่น ในเนื้อหานี้เราจะมาดูกันว่า มีหนังแอ็คชันเรื่องไหน ที่เข้มข้นและก็น่าดึงดูดบ้างในแพล็ตฟอร์ม ดูหนังผ่านเน็ตอย่าง Netflix

ดูหนังพากษ์ไทย

1. หนัง Die Hard

ภาพยนตร์ Die Hard เริ่มด้วยหนังในตำนานที่ทำให้บรูซ วิลลีส เป็นที่จดจำในฐานะดารานำชายแอ็คชันตลอดไป กับเรื่องราวของนายตำรวจชายหนุ่ม จอห์น แม็คเคลนลาน ที่มาเยี่ยมลอส แองเจลีส เพื่อขอคืนดีกับภรรยาเขาในงานสังสรรค์บริษัท บนอาคารนากาโตมิ พลาสซ่ากลับพบเหตุไม่คาดคิด เมื่อผู้ก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรง กรุ๊ปหนึ่งบุกยึดตึกและจับคนภายในนั้นเป็นตัวรับรอง จอห์น ซึ่งเป็นตำรวจผู้เดียวในนั้น ก็เลยต้องใช้ยุทธวิธีทุกทางที่เขารู้เพื่อหลอกอาชญากร และช่วยคนในนั้น รวมทั้งภรรยาเขาออกมา โดยได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากอัล พาวเวล นายตำรวจลอสแองเจลลีสที่คุมสถานการณ์อยู่ข้างนอก ข้อดีของหนังคือบทบู๊ที่ฉลาดมากจริงๆ สำหรับเพื่อการให้จอห์นใช้พื้นที่แคบแล้วก็พื้นที่สูงในอาคาร แล้วก็ผังที่สลับซับซ้อน ของตึกจัดแจงกับโจร

2. หนัง John Wick

ภาพยนตร์ John Wickอีกเรื่องหนึ่งที่ส่งชายหนุ่มเซอร์ เคียนู รีฟ ให้ติดลมบนกับบทแอ็คชันต่อเนื่องสุดตระการตา เรื่องราวของนักฆ่าชายหนุ่ม จอห์น วิค ที่สูญเสียภรรยา รวมทั้งอาศัยอยู่กับสุนัขที่เมียมอบไว้ให้เขาก่อนตาย แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งกลุ่มมาเฟียรัสเซียก็มาบุกบ้านเขาเพื่อขโมยรถ รวมทั้งฆ่าสุนัขของเขาด้วยความแค้น จอห์นจึงออกตามล่ากลุ่มมาเฟียกลุ่มนี้ และโน่นทำให้เข้าเข้าไปพัวพันในวงจรการถูกตามล่าโดยแก๊งมาเฟียอื่นๆคุณลักษณะเด่นของหนังคือฉากแอ็คชันที่รัวมาเป็นชุดอย่างลื่นไหล กับความสามารถการใช้ปืนที่ปราดเปรียวของผู้แสดงนำชาย รู้ข่าวว่าเคียนู รีฟ ดารานำ จำต้องเรียนยิงปืนอยู่เป็นเดือนทีเดียวก่อนถ่ายทำเรื่องนี้

3. หนัง Extraction

ภาพยนตร์ Extraction ดูหนังพากษ์ไทย มาที่หนังแนวแอ็คชัน ทริลเลอร์กันบ้าง กับชีวิตของทหารรับจ้าง ไทเลอร์ เรค ที่ถูกจ้างให้ไปช่วย โอวี มหาจันทร์ ลูกชายของพ่อค้ายาอินเดียที่ถูกลักพาตัวไป ออกจากรังของพ่อค้ายาบังคลาเทศ ด้วยความที่โอวีถูกลักพาตัวไปที่ดาคา เมืองที่ล้อมด้วยคลองทุกด้าน เขาจึงจะต้องคิดแผนอย่างรัดกุม แต่ว่าสุดท้ายกลับถูกซ้อนแผนและยกเลิกภารกิจ ทำให้ไทเลอร์จำเป็นต้องต่อสู้กับจิตใจของตนเอง ว่าจะทิ้งโอวีไว้ให้ตาย และก็กลับไปดำรงชีวิตปกติ หรือจะช่วยโอวีโดยเอาชีวืตตนเองเป็นเดิมพัน หนังเรื่องนี้มีจุดน่าดึงดูดตรง ที่ฉากถ่ายทำแบบลองเทคตลอดนาน ที่ไม่มีการตัดเลย ทำให้ได้ซีนแอ็คชันที่บู๊ระห่ำ ทำให้คนดูราวกับหลุดเข้าไปอยู่ในหนังจริงๆ

4. หนัง Mission : Impossible – Fallout

ภาพยนตร์ Mission : Impossible – Falloutอีธาน ฮันท์ (สวมบทบาทโดยทอม คุณครูซ) ข้าราชการระดับที่ถือว่าสูงของหน่วยงานความมั่นคงยั่งยืน มีหน้าที่จะต้องรักษาพลูโตเนียม อาวุธปรมาณูที่เป็นที่ต้องการของผู้ก่อการร้ายนานาชาติ แม้กระนั้นเขากลับทำพลาด เพราะเหตุว่าเลือกที่จะสามารถช่วยชีวิตของลูเธอร์ สหายร่วมงานของเขา ทำพลูโตเนียมหลุดมือไปและจะถูกขายให้จอห์น ลาร์ค

หัวหน้าผู้ก่อให้เกิด เหตุการณ์ร้ายแรง ทำให้คนนับพันล้าน ต้องเสี่ยงกับมหันตภัยปรมาณู อีธานจึงจำเป็นต้องปลอมตัว เป็นจอห์น ลาร์ค เพื่อไปซื้อพลูโตเนียมจากคนกลางและในเวลาเดียวกัน CIA ก็รู้สึกไม่ไว้ใจอีธาน จึงส่งสาย ชื่อวอล์คเกอร์ (เฮนรี คาวิลล์) มาประกอบอีธานด้วย อีธานค้นพบวันหลังว่า ในการจะได้พลูโตเนียมมา เขาจำเป็นต้องนำตัวโซโลมอน เลน ผู้ก่อวินาศกรรมที่ถูกส่งตัวไป สอบสวนยังประเทศต่างๆ มาแลกเปลี่ยน อีธานก็เลยต้องหาทางนำตัวโซโลมอนมาให้ได้

แต่ในเวลาเดียวกัน เขาก็ถูกซ้อนแผนอีกชั้น โดยคนใกล้ตัวใครกันแน่ ที่เคยดูหนังแฟรนไชส์ Mission Impossible คงจะทราบดีว่า จุดที่ทำให้หนังน่าตื่นเต้นจะอยู่ที่การซ้อนแผนกัน ไปๆมาๆระหว่างหน่วยงาน โดยคนภายในหรือบุคคลภายนอก ทำให้ดารานำชายพบอุปสรรค รวมทั้งต้องหาทางแก้ปัญหา ส่วนฉากบู๊ก็มีความเก๋ รวมทั้งมีการใช้เครื่องไม้เครื่องมือนำสมัยต่างๆทำให้หนังแฟรนไชส์นี้ทำรายได้สูงมาตลอด

5. หนัง Upgrade ภาพยนตร์ Upgrade

ปิดท้าย ด้วยหนังทุนต่ำ แต่ว่าไอเดีย สร้างสรรค์ ที่มีฉากในโลกอนาคต กับเรื่องราวของเกรย์ เทรซ ช่างซ่อมรถชายหนุ่มที่ไม่ชอบใจเทคโนโลยี อัตโนมัติในชีวิตประจำวัน สักเท่าไหร่ เขาอาศัยในบ้านหรูกับภรรยาที่ทำงาน ให้บริษัทเทคโนโลยี วันหนึ่ง ทั้งสองนั่งรถที่ขับเคลื่อนด้วยตนเองกลับบ้าน แม้กระนั้นระบบกับมีปัญหา ทำให้รถคว่ำที่เขตย่ำแย่แห่งหนึ่ง มีแก๊งผู้ร้ายมาล่าตัวเกรย์ ทำให้เขาเป็นอัมพาต และฆ่าเมียของเขา

นับจากนั้นเขาก็หมดหวังในชีวิต แม้กระนั้นแล้วเอรอน อัจฉริยะ ที่แวดวงเทคโนโลยี ก็เสนอผ่าตัดฝังชิป AI ให้เขากลับมาใช้ร่างกายได้อีกครั้ง โดยที่ทั้งคู่ไม่รู้ว่า ชิปนี้จำทำให้เกรย์มีพลังเหนือมนุษย์ สามารถต่อสู้พลิกแพลงได้อย่างไม่จำกัด ฉากเด็ดของหนัง เป็นฉากที่ดารานำชายต่อสู้ ขยับเขยื้อนราวหุ่นยนต์ และตามล้างแคนผู้กระทำผิดกฎหมายไปเรื่อยจนพบตัวการคนที่ฆ่าภรรยาเขา

รีวิวหนังระทึกขวัญ สะกดตาย Hypnotic

ผลงาน Kate Siegel พากย์ไทยทาง Netflix สวัสดีจ้ะ สุดสัปดาห์วันฮาโลวีนนี้ มีภาพยนตร์เข้าใหม่ Netflix เรื่อง สะกดตาย Hypnotic ผลงานของผู้แสดงนำฝ่ายสาวสวยเจ้าแม่หนัง Horror เคท ซีเกล มาฝากกันจ้ะ เป็นหนังแนวลึกลับ ตื่นเต้น เรื่องราวการสะกดจิตเพื่อขจัดปัญหาสภาพการณ์จิตตก แต่เมื่อถูกเอาไปใช้ในทางที่ไม่ถูก ก่อให้เกิดผลสรุปอันร้ายแรงเกินกว่าจะคาดหวัง ถึงเสียงวิจารณ์จะออกมาในแนวลบ แต่ว่าหนังก็ติดอันดับ Top 10 หนังน่าดูใน Netflix อยู่นะ สรุปว่าควรดูหรือข้ามดี ชักชวนไปติดตามกับรีวิวภาพยนตร์ประเด็นนี้กันค่ะ

Kate Siegel เคท ซีเกล

สวมบทบาทเป็นเจนนิเฟอร์ (เจนน์) หญิงสาววัยกลางคน วิศวกรซอฟท์แวร์ชำนาญ แต่ว่าเพราะเหตุว่าปัญหาชีวิตทำให้หมดอาลัยตายยาก ลาออกจากงาน กินเหล้าแทนน้ำ มีปัญหานอนไม่หลับ จนเพื่อนฝูงเสนอแนะให้รู้จักกับนักสะกดจิตลีลานิสัยดี ภายหลังจากเข้ารับการบำบัดด้วยการสะกดจิต ชีวิตก็แปรไปในทางที่ดีขึ้น แต่ว่าแล้วคุณกลับฝันถึงเหตุแปลกๆและความทรงจำบางช่วงบางตอนหายไป

ทำให้เธอต้องตามหาต้นเหตุของมันสาวเคทเมียคนสวยของผู้กำกับชื่อดังไมค์ ฟลานาแกนที่ผ่านงานแสดงมาแล้วมากไม่น้อยเลยทีเดียวอีกทั้ง The Haunting of Hill House (2018) และก็ The Haunting of Bly Manor (2020) ก่อนหนังสะกดตายก็มีผลงานซีรีส์เรื่อง Midnight Mass ที่ได้รับกระแสตอบรับดีเลิศ แม้ Hypnotic จะไม่ใช่ผลงานดูแลของคุณสามี แต่ชื่อของคุณก็ยืนยันฝีมือการแสดงหนังแนวระทึกขวัญได้ดี ดูแล้วบอกเลยไม่ผิดหวัง ทั้งสีหน้าท่าทางแววตา แสดงอารมณ์ได้ชัดเจนไม่ว่าจะหวาดกลัว สงสัย กังวล เศร้าใจ ชาญชัย หรือเป็นสุข ทำให้ดูแล้วรู้สึกอินกับหนังไปด้วย เรียกว่าเธอเป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้หนังหัวข้อนี้บันเทิงใจน่าติดตาม

Jason O’Mara เจสัน โอมารา

สวมบทบาทเป็น ด็อกเตอร์ คอลลิน มี้ด นักจิตวิทยาที่บรรเทาคนป่วยด้วยการสะกดจิต ติดอยู่แรกเตอร์เป็นชายหนุ่มหล่อวัยกลางคน ดูไนซ์ นิสัยดี แต่ว่าภายในแอบซ่อนความลี้ลับที่ไม่มีผู้ใดรู้ แอบพึงพอใจเจนน์ตั้งแต่คราวแรกที่พบ เจสันสวมท่าทางได้เหมือนเป็นดร.มี้ดจริงๆดูเป็นคนเยี่ยม ไนซ์ แม้กระนั้นซ่อนอะไรไว้ภายใน เคมีกับสาวเคทยังไม่ค่อยสุดเท่าใด ถ้าเพิ่มความโรแมนซ์ระหว่างทั้งคู่ให้มากยิ่งขึ้น น่าจะน่าติดตามขึ้นมาก

Dule Hill ดูเล่ ฮิลล์

เล่นบทเป็น นักสืบ เวด โรลลินส์ สายสืบฝีมือยอดเยี่ยมที่เคยรับผิดชอบคดีหญิงสาวที่เคยรับการดูแลและรักษาจากดร. มี้ด แม้กระนั้นตอนหลังเสียชีวิตปริศนา มองเล่ ฮิลล์จัดว่าเป็นดาราหนังฝีมือยอดเยี่ยมคนหนึ่งซึ่งสามารถเข้าถึงบทบาทที่ได้รับมอบหมายได้ดิบได้ดี หัวข้อนี้ต้องรับบทบาทเป็นสายสืบที่เก่ง ขยันขันแข็ง แต่ว่าก็ไม่ได้อยากต้องการตกที่นั่งลำบากด้วยเหตุว่าทำผิดกฎของหัวหน้า นอกเหนือจากการแสดงสีหน้าท่าทางแววตาที่แจ้งชัดแล้ว ซีนแอ็คชั่นก็ทำเป็นไม่เลว

http://redslurpeee.com/