ซีรีย์ Netflix หนังไม่กระตุก หนังอัพเดทใหม่ทุกวัน หนัง4K

ซีรีย์ Netflix

ซีรีย์ Netflix หนังเต็มเรื่อง HD

ซีรีย์ Netflix  Bad Guys ล่าล้างเมือง รีเมกซีรีส์ประเทศเกาหลีของทรูซีเจ ที่ฝากผลงานการรีเมกชั้นเลิศเอาไว้จากเรื่อง ‘Voice | สัมผัสเสียงมรณะ’ ที่เรียกว่าดีเท่ากันต้นฉบับกันเลยเชียว และก็เมื่อมาถึงคิวของซีรีส์ขึ้นหิ้งอย่าง ‘Bad Guys’ แน่ๆว่าความคาดหมายที่กำลังจะได้มองเห็นซีรีส์ชั้นเยี่ยมประเด็นนี้ถูกนำกลับมาเล่าใหม่ ดูหนังฟรี ผ่านการตีความหมายของผู้ผลิตชาวไทย ก็เป็นอะไรที่ตั้งตารออยู่แบบเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมองเห็นการแคสติ้งที่ร้อง เฮ้ย

เพราะอะไรแคสนักนำแสดงได้ดิบได้ดีอย่างนี้นะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบทของ สกาย ช่ที่างมีความเหมือนกับต้นฉบับมากมายๆ‘กลุ่มสุนัขบ้า’ ทีมเฉพาะกิจที่ตั้งขึ้นมาจากความนึกคิดของ ‘สารวัตรคุ้มครอง’ (เอ็ม สุรศักดิ์) ตำรวจซื่อจำพวกสุนัขบ้าที่มีเงื่อนในใจเรื่องบุตรสาว รวมทั้งความฟอนแฟะของแวดวงตำรวจสถานที่สำหรับทำงานได้ขัดใจพ่อเอามากๆเขากำลังถูกพักงานด้วยเหตุผลบางสิ่งบางอย่าง แม้กระนั้นถูก ‘ผู้บังคับบัญชานำชัย’ (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ)

เรียกตัวให้กลับมาทำคดีสุดหิน เป็นการตามล่าฆาตเกลื่อนกลาดรสายฝน ฆาตเกลื่อนกลาดรสม่ำเสมอที่ก่ออาชญากรรมในคืนฝนตก แต่ว่าความวิปลาสของสารวัตรปกป้องไม่หยุดที่ตนเอง เขายังผุดไอเดียที่บ้าระห่ำขึ้นมาเสนอด้วยการขอตั้งกลุ่มอภิมหาคนร้าย ด้วยการเอามิจฉาชีพมาจับขโมยจากเหตุผลสุดห่ามของเขาที่ว่า ‘จะปราบซาตานจะต้องใช้ปีศาจร้ายที่ชั่วร้ายกว่า’ แล้วก็คัดสรรคนร้ายที่เด่นกันไปคนละด้านมาใช้งาน เริ่มตั้งแต่ ‘ยักษ์’ (หยวน กวินรัฎฐ์)

อันธพาลที่ถนัดการใช้กำลังแล้วก็ใช้มันได้ดิบได้ดีจนถึงเกินข้อจำกัด ‘เรส’ (ก็อต จิรายุ) มือสังหารมือโปรที่ฆ่าโหดเหี้ยมเสมือนโกรธคนไหนมา และก็ ‘สกาย’ (ณ ณงาม) ฆาตเกลื่อนกลาดรสม่ำเสมอสุดอัจฉริยะ แลกเปลี่ยนกับการลดโทษเป็นรางวัลทดแทน โดยมี ‘ผู้กองอลิส’ (นิ้ง ชัญญา) นายตำรวจสาวแม่นปืน ที่ท่านนำชัยเชื่อใจให้ร่วมกลุ่มนี้ด้วย รวมทั้งนี่เป็นการรวมตัวของกลุ่มสอบสวนพิเศษที่ใส่ไปด้วย ผู้กระทำผิดกฎหมาย ตำรวจบ้าและก็ตำรวจสาวสติดีเพียงแต่เดียว

Bad Guys ล่าล้างเมืองเกิดเรื่องราวที่เกี่ยวกับการไขคดียากๆที่ตำรวจปกติไม่อาจจะจัดแจงได้ จนถึงจำต้องสร้างกลุ่มพิเศษขึ้นมา คดีแรกที่เป็นจุดกำเนิดจนถึงจำต้องสร้างกลุ่มแบบพิเศษขึ้นมาก็เป็นคดีการฆ่าตลอด ซึ่งมี “คนร้ายฝน” เป็นตัวขับความโฉดรวมทั้งความน่าสะพรึงกลัว มันฆ่าผู้คนไปๆมาๆกมายแล้วก็ยิ่งไปกว่านั้นตำรวจมากมายความสามารถก็สู้มันมิได้ แล้วก็เสียชีวิตขณะทำหน้าที่ จนถึงนายตำรวจใหญ่ได้คิดแนวทางตามล่าคนร้ายฝนแบบใหม่ “ในเมื่อคนร้ายถูกใจใช้กำลัง

ซีรีย์ Netflix

ก็ให้ใช้กำลังกว่าจัดแจงมัน”  ซีรีย์ Netflix  ด้วยเหตุผลดังกล่าวเขาก็เลยตาม “สารวัตรปกป้อง” ตำรวจมากมายความสามารถสำหรับเพื่อการจับตัวฆาตกรแต่ว่าถูกสั่งพักงานจากการถูกใจใช้กำลังเกินกว่าเหตุกลับมาทำคดีนี้แล้วก็สารวัตรป้องกันก็ได้ขอร้องคนเพื่อช่วยตามล่าคนร้ายคนนี้อีกสามคน ไม่ใช่ขอตำรวจเก่ง แม้กระนั้นเขาเลือกที่จะขอ “ผู้ต้องขังคดีอุกฉกรรจ์” มาช่วยตามล่าตัวฆาตกร “ให้ผู้ที่ถูกใจฆ่าไปล่าผู้ที่ถูกใจฆ่าคุ้นเคย” แม้กระนั้นตำรวจหญิงอย่าง “ผู้กองอลิส”

กลับไม่เห็นพ้องกับความนึกคิดของผู้บังคับบัญชา แม้กระนั้นเพราะว่าผู้บังคับบัญชาไว้ใจคุณมากมาย คุณก็เลยรับดูแลตำรวจที่บ้าความร้ายแรงและก็ผู้ต้องขังอีกสามคนอย่างขัดมิได้ และก็เพราะเหตุว่าภารกิจคราวนี้มันมีรางวัลเป็นการลดโทษเหล่าผู้ต้องขังก็เลยตอบรับตกลงช่วยตามจับคนร้าย ตอนท้ายแล้วผู้กองอลิสจะสามารถจัดแจงความปั่นป่วนของผู้ต้องขังอีกทั้งสามออกมาได้ไหม แล้วสารวัตรปกป้องกับเหล่าผู้ต้องขังทั้งยังสามจะใช้ไม้ไหนสำหรับในการจัดแจงล่าคนร้าย

 

Narco Saints นักบุญนาร์โค

ซีรีส์กลุ่มสารเสพติดที่อิงว่าผลิตจากความจริง แต่ว่านักแสดงกับเรื่องราวผลิตขึ้นมาใหม่ ซึ่งบางทีก็อาจจะมองคล้ายกับเป็น Narcos เวอร์ชั่นประเทศเกาหลี กลับไม่เสมือนเลย แม้กระทั้งกลิ่นอายหรือการเดินเรื่อง เพราะเหตุว่า Narcos เป็นซีรีส์ที่เอาการจริงเป็นลำดับไทม์ไลน์การเข้าจับกุมเด็ดหัวพ่อค้ายาจริงๆมาใช้โดยเพิ่มนักแสดงดำเนินเรื่องการเข้าจับกุมเข้าไปผสมกับประวัติศาสตร์จริงๆมีการตัดภาพเรื่องราวจริงจากสื่อต่างๆแทรกมาตลอดให้ราวกับสารคดี

แต่ประเด็นนี้เป็นการดำเนินเรื่องแบบเรื่องแต่งขึ้นมาล้วนๆอย่างสังเกตุได้เลย ซีรีย์ Netflix เนื่องจากว่าเริ่มและก็การโฆษณาว่าทำมาจากความจริง แล้วท้าทายให้พิสูจน์ตกลงใจเองเมื่อมองจบ ก็จะต้องกล่าวว่าราวกับประเทศเกาหลีได้รับปัญหามาให้ทำตามอย่างเรื่องดังๆของฝรั่ง ตั้งแต่เรื่องก่อนอย่าง Seoul Vibe ที่อุตสาหะเป็นฟาสเวอร์ชั่นประเทศเกาหลี โดยแปลงแนวมาเป็นโจรกรรมซิ่งเฮฮาๆแทน ซึ่งหัวข้อนี้ก็เหมือนกันราวกับเป็นความมานะที่จะสะกดรอย Narcos

แม้กระนั้นเปลี่ยนแปลงจากโหมดซีเรียสเป็นจริงเป็นจังมาเป็นอารมณ์บรรเทาให้ดูอย่างกับว่าตลกโปกฮาโอเวอร์นิดๆสไตล์ประเทศเกาหลี แม้ว่าจะมิได้เฮฮาแบบยิงมุกขมักเขม้น แต่ว่าโทนเรื่องทั้งยังดนตรีประกอบ แอ็กติ้ง บทพูด อะไรหลายๆอย่างมันเป็นประเทศเกาหลีขามากมาย ซึ่งก็ไม่ผิดหากมองดูในมุมว่าประเทศเกาหลีทำก็จะต้องอย่างงี้ แต่ว่าสำหรับผู้ที่มองหาความมุ่งมั่น อารมณ์บีบคั้นกับเรื่องราวไร้มนุษยธรรมของกลุ่มสารเสพติดแบบ Narcos ก็คงจะจำต้องผ่านไปเลย ด้วยเหตุว่ามันมิได้เลยจริงๆไม่ว่าจะดูในมุมไหนก็ตาม

สำคัญๆความเถื่อนของประเด็นนี้น้อยมาก เป็นแทบจะอีกทั้งเรื่องไม่มีฉากกลุ่มสิ่งเสพติดทำอะไรที่ชั่วร้ายจริงๆเลย ในเรื่องที่โหดเหี้ยมแบบหั่นศพก็ถูกให้เป็นกลุ่มคนจีนในไชน่าทาวน์ของตรงนั้นแทน รวมทั้งตามความเป็นจริงชาวประเทศเกาหลีในซูรินามก็มิได้มีเยอะแยะอะไรขนาดที่เป็นชุมชนได้พอๆกับจีนจริงๆด้วย ราวกับเรื่องมานะแต่งให้ประเทศเกาหลีในประเทศนั้นมากจนกระทั่งมองกระจัดกระจายตามาเป็นลูกน้องกลุ่มได้เยอะไปหมด

รวมทั้งคนมาโบสถ์ประเทศเกาหลีอีกพรึ่บด้วย ซึ่งความสมจริงสมจังของหัวข้อนี้มีปัญหาตั้งแต่ทีแรกๆแล้วที่ผู้ชมสายฝรั่งมาคงจะรับทราบรวมทั้งสะดุดใจเป็นช่วงๆจากหลายๆอย่างที่ไม่เมคเซนส์เปิดโลกสารเสพติดผ่านเรื่องราวของ คังอินกู (สวมบทโดย ฮาจองอู) ผู้ชายที่ชีวิตกำลังไปสู่ตอนวิกฤตภายหลังการสมรส ด้วยความรักครอบครัวทำให้เขามองหาแนวทางเพื่อสร้างหลักประกันให้เมียรวมทั้งลูกได้มีชีวิตที่มีความสุข คังอินกูได้รับข้อเสนอแนะจากเพื่อนฝูงให้เดินทางไปยัง

ประเทศซูรินาม เพื่อทำธุรกิจประมงและก็ส่งออกปลากระเบนซึ่งเป็นวัตถุดิบที่กำลังเจริญก้าวหน้าในตลาดประเทศเกาหลี แต่ทว่ามันกลับกลายนาทีทองที่จำต้องสังหาร อนาคต และก็ครอบครัวที่รออยู่ที่ถิ่นกำเนิดเป็นเครื่องพนันภายหลังจากทำธุรกิจในซูรินามไปได้ไม่นาน คังอินกูจำต้องเจอกับจุดหักเหใหญ่ในชีวิตเมื่อถูกยัดเข้าคุกจากข้อผิดพลาดที่มิได้ก่อ พร้อมด้วยการมาถึงของ ชเวชางโฮ (รับบทบาทโดย พัคแฮซู) ข้าราชการประจำสขช.ที่เสนอให้เขาร่วมมือในทำการลับจับจับตัว

ชอนโยฮวาน (สวมบทโดย ฮวังจองไม่น)  ซีรีย์ Netflix หนุ่มน้อยที่ตรงหน้าเป็นที่เลื่อมใสในชื่อนักบุญ แม้แต่ว่าเบื้องหน้าเบื้องหลังกลับมีชื่อเสียงว่าเป็นเจ้าพ่อสิ่งเสพติดผู้มีอิทธิพลที่อเมริกาใต้ คังอินกูไปสู่ภารกิจดังกล่าวข้างต้นเพื่อความมีชีวิตรอดของครอบครัว โดยไม่เคยรู้เลยว่าตัวเขาเองกำลังเจอหน้ากับอันตรายที่ยากเกินต่อกร

Narco-Saints เปิดเผยความน่าดึงดูดใจด้วยการจับเอาการราวของ โจบงแฮง เจ้าพ่อสารเสพติดที่เข้าไปเกี่ยวพันในคดีคดโกงแล้วหลบซ่อนออกมาจากประเทศเกาหลีใต้ในปี 1994 เขาเดินทางไปถึง ประเทศซูรินาม ซึ่งยังไม่มีข้อบังคับส่งตัวอาชญากรกลับประเทศ เริ่มชุบตัวสร้างฐานะผ่านโครงข่ายลักลอบค้าโคเคนไปยังอเมริกาใต้และก็ยุโรปโดยใช้คนประเทศเกาหลีเป็นยานพาหนะ ก่อนที่จะโดนจับจับที่บราซิลในปี 2009

เปลี่ยนเป็นข่าวสารดังระดับนานาชาติที่ถูกเรียกว่าเป็นแรงจูงใจสำหรับการสร้างซีรีส์ประเด็นนี้ เค้าโครงเรื่องชนิดดังที่กล่าวถึงแล้วก็เลยจุดประกายความว้าวได้ตั้งแต่คำโปรยปรายNarco-Saints ได้นำแกนกระดูกที่แข็งแรงแบบนั้นมาดัดแปลงให้เข้าที่ เพิ่มกลิ่นดราม่าครอบครัวทางถนัด เล่ายึดโยงอยู่กับการเผยโลกอาชญากรรม ดินแดนที่สารเสพติด การเดิมพันต่อรอง การบ้านการเมืองระบบชุบเลี้ยง เส้นของผู้มีอำนาจ และก็เงินที่เคลื่อนทุกสิ่งตามสิ่งที่จำเป็นของผู้ครอบครอง

บางทีอาจเรียกว่าเป็นสูตรสำเร็จที่ผ่านตากันมานักต่อนัก แม้กระนั้นสิ่งที่น่ากล่าวชมเป็นการหลุดออกมาจากกรอบเหมาะสมจำกัดพื้นที่อยู่ในประเทศเกาหลี เปลี่ยนเป็นงานที่เนื้อหารายละเอียดขยายไปถึงความข้องเกี่ยวทางการนักการทูต กฎหมายระหว่างประเทศ ศาสนา แล้วก็หลักอำนาจอธิปไตยเหนือดินแดน ในด้านคอนเซปต์ก็เลยจัดว่าสอบได้

 

Little Women สามญาติ

เรื่องราวเป็นการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากวรรณกรรมมีชื่อเสียงของนักกวี ฝ่าซ่า เมย์ อัลคอต เวอร์ชั่นประเทศเกาหลีนำนักแสดงหลักสามญาติพี่น้องจากนิยายมาสร้างเป็นซีรีส์ นำเรื่องย้อนยุคในช่วงปลายของศตวรรษที่ 19 มาเล่าใหม่เป็นสถานะการณ์ปัจจุบันนี้ปี 2022 ลูกพี่ลูกน้องแต่ละคนมีค้างแรกเตอร์ชัดแจ้ง พรีเซนเทชั่นออกมาได้คลาสสิกและก็กับช่วง เรื่องราวผูกปมใหม่ไม่เหมือนกับเดิมไปๆมาๆก ทำออกมาในแนวลึกลับ ตื่นเต้น ได้สนุกสนานเข้มข้นไม่แพ้ฉบับนิยายที่เป็นแถวรักโรแมนติกดราม่า

ผลงานของผู้กำกับ คิมฮีวอน ที่เคยดูแลซีรีส์โด่งดังอย่าง Vincenzo (2021) และก็ The Crowned Clown (2019) ร่วมกับคนเขียน จองซอคยองที่เคยฝากผลงานประสิทธิภาพอย่างภาพยนตร์ The Handmaiden (2016) รวมทั้งซีรีส์ Mother (2018) แหม!! เพียงแค่กลุ่มผู้ผลิต ก็ชักชวนให้ต้องการดูแล้ว เมื่อได้รับดูขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวัง เรื่องราวกลมกล่อมละมุนละไมมากมาย เป็นซีรีส์หญิงล้วน แนวลึกลับ ตื่นเต้น สืบสวน ที่เล่าชีวิตของคนฝืดเคืองได้ออกจะสมจริงสมจัง

เสนอความอัตคัดของครอบครัวโอ ซีรีย์ Netflix  ผ่านบ้านชำรุดทรุดโทรมๆเสื้อผ้าเก่าๆแทรกสอดเงื่อนหัวข้อการยักยอกทรัพย์ปริมาณมากมายก่ายกอง มาเป็นหัวข้อหลักสำหรับเพื่อการเชื่อมโยงมุมมองของผู้หญิงที่ภายใต้ความรักสามัคคีของญาติพี่น้อง แต่ละคนให้ค่าจุดสำคัญในชีวิตไม่เหมือนกัน สนุกสนานน่าติดตามต้องการทราบผลสรุปของพวกเขาจะเป็นยังไง

Little Women สามญาติเรื่องราวของญาติพี่น้องเครือญาติโอ ที่บิดาติดสุรารวมทั้งจากไปโดยทิ้งให้พวกคุณอยู่กับแม่ที่เห็นแก่ตัวอย่างน่าขุ่นเคือง พวกคุณมีฐานะอดอยากและก็ดำรงชีวิตอยู่ภายในห้องเช่ามอซอบนดาดฟ้า วันหนึ่ง ‘โออินจู’ (คิมโกอึน) พี่สาวคนโต ได้เจอกับเหตุตื่นเต้นที่เกิดสังกัด ‘จินฮวายอง’ (ยกจาฮยอน) รุ่นพี่คนรู้จักมักคุ้นอย่างมีปม ทั้งยังการจากไปอย่างคิดไม่ถึง กับเรื่องของเงินบริษัทปริมาณ 70,000 ล้านวอนที่ถูกกว่ากล่าวหาโกง จินฮวายองยังทิ้งรองเท้า เสื้อผ้าแล้วก็เงินสดปริมาณ 2,000 ล้านวอนไว้ให้คุณมองต่างหน้า

ปริมาณนี้ที่จินฮวายองทิ้งเอาไว้ให้ แน่ๆว่ามันสามารถแปลงชีวิตของคุณแล้วก็น้องสาวจากหน้ามือเป็นหลังมือ หากว่ามันจะไม่นำคุณไปสู่เบื้องหน้าเบื้องหลังของคดียักยอกทรัพย์สุดสลับซับซ้อน ที่ตามมาด้วยการเสียชีวิตของคนรอบข้างครั้งละคนสองคน จากมือของฆาตเกลื่อนกลาดรลึกลับที่ทิ้งปัญหาไว้เพียงแค่ ‘ดอกกล้วยไม้สีน้ำเงิน’ ทางด้านของน้องสาวคนรอง ‘โออินกยอง’ (นัมจีฮยอน) สถานที่ทำงานเป็นผู้รายงานข่าวก็กำลังขุดค้นสมัยก่อนของ ‘พัคแจซัง’ (ออมกีจุน)

นักการเมืองคนใหม่ที่คุณสงสัยว่าเขาคนนี้บางทีอาจเกี่ยวพันกับคดีอุกฉกรรจ์หลายคดีที่คุณเคยเสนอข่าวสารซึ่ง ‘โออินฮเย’ (พัคจีองค์การอนามัยโลก) น้องคนเล็กสาวน้อยที่มีฝีมือทางการวาดรูป ก็ได้เข้าไปคุ้นเคยกับบุตรสาวของนักการเมืองคนนี้ แม้กระนั้นก็ถูกเอารัดเอาเปรียบจากเพื่อนซี้ของตนเนื่องจากฐานะที่ต่างชั้น การเกี่ยวพันลำดับที่สามสาวไม่ตั้งใจบางทีอาจเป็นทางที่ทำให้สามสาวจะต้องเข้าไปมีส่วนกับเรื่องสำคัญ เงื่อนลึกลับ เงินแล้วก็อำนาจ ที่จำต้องเจอหน้ากับครอบครัวรวยที่แอบแฝงอิทธิพลอย่างน่ากังข

ศิลปินม่าครบรส‘Little Women’ ในคราวนี้ กล่าวได้เต็มปากเลยว่าเป็นการล้างซะหมดจดแบบชูกระบิ ไม่หลงเหลือเค้าเดิมเอาไว้เลยจนกระทั่งกล่าวได้ว่าฯลฯทางที่แรงผลักดันเพียงแค่นั้น โดยการจับเอาแก่นของเรื่องมาเล่าใหม่ด้วยความสามารถของ ‘จองซอกยอง’ ผู้เขียนบทมือแม่นที่ฝากผลงานชื่นชอบเอาไว้อย่าง ‘The Handmaiden’ (2015) และก็ ‘Mother’ (2018) ก็น่าไว้วางใจเลยว่าดราม่าหัวข้อนี้ไม่ธรรมดาแน่ๆ ทั้งยังได้ผู้กำกับหญิงคนเก่ง ‘คิมฮีวอน’ ที่รับรองผลงานได้จากการดูแลซีรีส์ ‘The Crowned Clown’ (2019) แล้วก็ ‘Vincenzo’ (2021)

ซีรีย์ Netflix

การเล่าเรื่องที่จิกกัด ซีรีย์ Netflix  เสียดสีโลกระบบทุนนิยม ระบบชนชั้น ความแตกต่างที่ผู้คนหมกมุ่นอยู่ที่เปลือกมากยิ่งกว่าความรู้ความเข้าใจ ในเวลาที่บ่งชี้ถึงความรักของลูกพี่ลูกน้องรวมทั้งตัวตนกับการให้ค่าจุดสำคัญของชีวิตที่แตกต่าง แล้วก็แตกข้อความสำคัญไปสู่ปมของคดีฆาตเกลื่อนกลาดรรมเชิงเครื่องหมาย ที่ใช้ความสุภาพมีมารยาทรวมทั้งสวยของดอกไม้เป็นหมุดหมายที่ไร้ความปราณีและก็ปกปิด เพื่อนำทางไปสู่ความลี้ลับสลับซับซ้อนเกินคาดทายใจ

ซึ่งแม้เห็นว่านี่เป็นการตีความหมายใหม่ของวรรณกรรมสุดคลาสสิก ก็ดูเหมือนเป็นการแปลความที่น่าขุ่นเคืองสำหรับแฟนนิยายรวมทั้งแฟนคลับสุดที่รักในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้ถ้าหากคิดว่านี่เป็นการจับเอาแก่นของเรื่องมาเป็นแรงดลใจสำหรับเพื่อการสืบต่อ แตกใจความสำคัญและก็เล่าอีกรอบในแบบยุคใหม่ ซีรีส์ประเด็นนี้ก็นับว่าให้เกียรติวรรณกรรมอย่างนับถือ และก็ชื่นชมแก่นของเรื่องได้อย่างน่ากล่าวยกย่องและก็น่าติดตามว่าพวกคุณจะฝ่าป่าดงไม่เป็นธรรมของสถานภาพทางสังคม รวมทั้งต่อกรกับปมสลับซับซ้อนกระทั่งมีชีวิตรอดมาได้ยังไง

แค่เพียงใน 2 ตอนเพียงแค่นั้นซีรีส์ก็สาดเงื่อนเอาไว้มากมายก่ายกอง โดยเริ่มเรื่องจากการปูพื้นนักแสดงให้พวกเรารู้เรื่องบริบท มองเห็นถึงการดำรงชีวิตรวมทั้งความปรารถนาจิตใจลึกๆของ 3 สาว ถึงแม้ว่าความยากไร้ที่ซีรีส์เสนอจะไม่ถึงกับขนาด ‘Parasite’ แม้กระนั้นความยากจนในจิตใจที่มีแม่ไม่เอาถ่าน รวมทั้งการเช็ดกไม่พอใจจากสังคมรอบตัวที่เป็นสังคมนิยมวัตถุ บวกกับความท้อในชีวิตที่ถูกบีบ เทียบ หัวใจนางก็บางจนถึงฝืนใจและก็ต้องการหลุดพ้นจากชีวิตแย่นี่ซะหน

แม้กระนั้นถึงแม้พวกคุณจะอุตส่าห์ดำเนินไปตามวิถี ซีรีย์ Netflix  แล้วก็สารภาพกับฐานะที่สุขได้หากแม้มีไม่มากมายเท่าผู้อื่นแม้กระนั้นชีวิตของพวกคุณก็จำต้องมาพบกับเรื่องราวสุดกลับให้ตื่นเต้นมากกว่าเก่า ด้วยเหตุว่าจำเป็นต้องเข้าไปเกี่ยวพันกับเรื่องราวลึกลับ ความโก้หรู ความสวยสดงดงามที่เป็นปัญหารวมทั้งแอบแฝงไว้ด้วยอันตราย

คนพี่ค้นหาความเป็นจริงเรื่องคดีฆาตเกลื่อนกลาดรรม คนน้องก็ค้นหาเบื้องหลังเบื้องหน้าเบื้องหลังของนักการเมือง ที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนั้นด้วยก็เป็นไปได้ ไม่อุแว้นถึงแม้ว่าจะน้องคนเล็กที่เข้าๆออกๆบ้านข้างหลังนั้นจนถึงบางทีอาจเผลอตัวเข้าไปในเรื่องยุ่งๆได้อย่างไม่รู้ตัว

 

Me time Netflix

2 เพื่อนสนิทอย่าง ฮัค (มาร์ค วอห์ลเบิร์ก) รวมทั้งชอนนี่ (เควิน ฮาร์ท) ทั้งสองเป็นเพื่อนสนิทกับมาตั้งแต่เด็กๆซึ่งฮัคจะเป็นพวกสายงานเลี้ยง ส่วนชอนนี่จะเป็นพวกเฉยๆแต่ว่าถึงแบบนั้น ทั้งสองก็ชอบไปสังสรรค์วันเกิดร่วมกันทุกปี กระทั่งเมื่อโตขึ้นชอนนี่ได้ไปสมรสแต่งงาน รวมทั้งผันตนเองเป็นพ่อบ้านเต็มกำลัง ต่อไปทั้งสองก็ไม่ค่อยเจอะกันอีก แล้วก็ครั้งใดก็ตามฮัคโทรมา ชอนนี่ก็จะเพียรพยายามหลีกเลี่ยงเสมอกระทั่งวันหนึ่ง ฮัคได้โทรมาเชื้อเชิญชอนนี่ไปสังสรรค์วันเกิดอายุครบ 44 ปี

ซึ่งเมียของชอนนี่ก็เกื้อหนุน แต่ว่าชอนนี่ดันไม่ยอมรับ แต่ทว่าบังเอิญว่าวันกำเนิดของฮัคดันตรงกับในเวลาที่เมียของชอนนี่พาลูกๆดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต กลับไปพบตายายพอดิบพอดี ทำให้ชอนนี่ที่อยู่บ้านผู้เดียวเริ่มรู้สึกเหงาหงอย จนถึงสุดท้ายเขาก็ตกลงใจไปร่วมงานงานเลี้ยงสุดคุ้มคลั่งของฮัค ในที่สุดแล้วเรื่องราวทั้งสิ้นจะเป็นยังไง ฮัคแล้วก็ชอนนี่จะได้ไปพบกับเรื่องวายป่วงอะไรบ้างนั้น ทุกคนจำต้องไปรับดูด้วยตาตนเอง

ME TIME ภาพยนตร์ตลก Netflix อีกหัวข้อของ เควิน ฮาร์ท ที่ได้ มาร์ค วาห์ลเบิร์ก มาร่วมแสดง เมื่อพ่อบ้านอย่างเขาได้มี “เวลาส่วนตัว” เป็นครั้งแรกในรอบนับเป็นเวลาหลายปีระหว่างที่เมียกับลูกๆไม่อยู่ เขาก็เลยได้กลับไปพบสมัยก่อนเพื่อนสนิทแล้วก็ใช้เวลาตอนวันสุดสัปดาห์กันแบบสุดฤทธิ์สุดเดช จนถึงแทบทำให้ชีวิตจำเป็นต้องพังทลายอีกหนึ่งภาพยนตร์ตลกที่มาถี่อย่างมากของ เควิน ฮาร์ท ใน Netflix เนื่องจากได้ผลงานจากค่าย Hartbeat Productions ของเขาเอง

โครงเรื่องนี้พื้นๆเกิดเรื่องราวของผัวพ่อบ้านเลี้ยงลูกที่ได้ปล่อยมั่นใจในตัวเอง ซีรีย์ Netflix  ซึ่งเปิดโอกาสให้เล่นตลกได้สารพันๆจากความจัญไรเป็นซะส่วนมากด้วยย้อนกลับไปเมื่อสัก 10 ปีกลาย พวกเราอาจชอบได้มองเห็นพวกภาพยนตร์ตลกมุกสัปดนที่สะดุดตาตรงที่มีดาราเบอร์ดีๆมาร่วมสร้างสีสันให้กับเรื่อง มันเป็นภาพยนตร์ตลกมากับความขบขันแบบด้นสดรวมทั้งความหยาบโลนเบาๆรวมทั้งวันนี้อะไรอย่างนั้นมันกลับมาอีกทีใน “Me Time” หนังที่ทำให้พวกเราระลึกถึงอดีตกาลวันวานอีกรอบ

กับสูตรสำเร็จความฮาแบบเริ่มแรก ที่ราวกับจับวางๆแบบพล็อตเดิมเสมือนทศวรรษที่แล้วมุกเฮฮาในหัวข้อนี้ย้ำเดอตี้โจ๊กเล่นแนวของลับ ของเลอะเทอะ มุกทางเพศแบบจัดเต็มหน่อยก็เลยเป็นเรต 16+ ไม่ใช่มุกขบขันใสๆหนังครอบครัวมองได้ อย่างฉากเควินแก้ผ้าจัดแจงชักว่าวกับหนัง X บนพบโทรทัศน์ใหญ่กลางบ้านงี้ ซึ่งมุกตลกขบขันในประเด็นนี้ 70% มาแนวลามกติดเรต ไม่ก็เล่นร่าเริงเยี่ยวอ๊วกแตกกับมุกเบสิคซึ่งอย่างไรผู้ชมก็จำต้องฮาแน่ๆ (เนื่องจากมองเห็นหน้าก็ฮาแล้ว)

หรือบางมุกก็เอาการขี้บนเตียงของแอมเบอร์ เฮิร์ด มาเล่น ซึ่งก็อดขำมิได้จริงๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนครึ่งแรกของเรื่องที่เควินปล่อยตนเองเล่นมุกเองผู้เดียวนี่ขำหนักมากยิ่งกว่าช่วงหลังที่มีมาร์ค วาห์ลเบิร์ก มาเป็นคู่ด้วยเรื่องราวของพ่อบ้านได้มี “เวลาส่วนตัว” เป็นครั้งแรกในรอบนับเป็นเวลาหลายปีระหว่างที่เมียกับลูกๆไม่อยู่ ชอนนี่ ก็เลยได้กลับไปพบสมัยก่อนเพื่อนสนิท อย่าง ฮัค รวมทั้งใช้เวลาตอนวันสุดสัปดาห์กันแบบสุดฤทธิ์สุดเดช

กระทั่งเกือบจะทำให้ชีวิตของเขาจำเป็นต้องเปลี่ยนเกินที่จะคาดหมายคาดคิด ถึงเวลาที่เขาจะต้องปรับจูนชีวิตรวมทั้งกู้วิกฤตต่างๆกลับมาสู่สภาพการณ์ธรรมดาเป็นต้นว่าเดิมผลงานการควบคุมรวมทั้งเขียนบทของ “จอห์น หมูแฮมเบิร์ก” ที่เคยอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังงานภาพยนตร์ตลกสัปดนๆอย่าง Why Him? หรือ I Love You, Man รวมทั้งเขาก็คือผู้กำกับที่โล่งเกิดขึ้นมาจากหนังดังๆอย่าง Along Came Polly หนังรอมคอมฟีลดีที่คนเขียนรีวิวนี้ถูกใจมากมายๆแต่ว่าดูเหมือนกับว่าวันเวลาผ่านมา

ความสามารถกระบวนการทำหนังของเขาคงจะออกอ่าวไปแนวทางอื่นๆเสียแล้วเนื่องจากเปลี่ยนเป็นว่าผลงานปัจจุบันของเขาใน Me Time แปลงเป็นเพียงแต่ภาพยนตร์ตลกสูตรสำเร็จที่รับมาเพื่อเอาอย่างปัญหาเฉยๆอย่างกับหนังที่ไม่มีชีวิตชีวา เป็นภาพยนตร์ตลกที่ยิงมุกเฮฮาแผลงๆใส่เข้ามาเรี่ยรายตลอดทั้งเรื่อง กลับไม่ค่อยจักจี้ถูกจุด และก็สร้างความรื่นเริงใจให้กับผู้ชมได้ฮาแบบสุดๆมิได้แบบถูกจุดได้เสียทีเดียว เปลี่ยนเป็นเพียงแต่ภาพยนตร์ตลกที่เสมือนจะรสจัดจัดจ้าน แต่ว่าเป็นเพียงแค่พริกเลียนแบบๆที่ใส่เข้ามาแค่นั้น

 

Alchemy Of Souls เล่นแร่แปรวิญญาณ

ดินแดนแห่งหนึ่งซึ่งไม่ปรากฏบนแผนที่โลกซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าจอมเวท  ซีรีย์ Netflix ได้ปรากฏสถานะการณ์ระส่ำระสาย วิญญาณผู้ตายหวนกลับกลับมามีชีวิตอีกที ปนเปกับผู้คนในภาวะของผู้แปรวิญญาณ มือสังหารเงาที่ถูกเรียกชื่อว่านักซู หนังฟรี ไล่ฆ่าเหล่าจอมเวทในเมืองหลวง ทำให้หัวหน้าที่สำนักซงขอบ สะสมจอมเวทมากมายความสามารถไปจัดแจงจนกระทั่งทำให้นักซูได้รับบาดเจ็บร้ายแรง คุณหนีตายด้วยการเปลี่ยนแปลงวิญญาณตนเองไปอยู่ในร่างของคนอื่นๆ

และก็แปลงเป็นจุดเริ่มแรกความเกี่ยวข้องของนักซูในร่างของมูด็อกกีกับจางอุก นายน้อยจากเครือญาติจาง ที่มาพร้อมด้วยความลับเรื่องชาติตระกูลเรื่องราวที่เกิดขึ้นในดินแดนสมมุติที่มีชื่อว่า อาณาจักรแดโฮ ดินแดนที่เต็มไปด้วยผู้คนที่มีพลังเวทดุจฮอกวอตส์ฉบับประเทศเกาหลีก็ไม่ปาน พวกเขาดำเนินชีวิตเช่นจอมขมังเวทร่วมกับสามัญชนปกติ

แม้กระนั้นและก็กำเนิดศาสตร์มืดศาสตร์หนึ่งที่ก่อให้เกิดปัญหา วิญญาณคนเสียชีวิตสามารถย้ายร่างเข้าไปแทนที่ร่างคนเป็น และยังรวมไปถึงยังไม่ตายก็ย้ายร่างกันได้เสียแบบนั้นด้วยวิชา ‘แปรวิญญาณ’ ซึ่งเรื่องราวมันเริ่มเมื่อ 20 ปีที่ผ่านมาโน่นแน่ะจางกัง’ (จูซังอุก) เป็นจอมเวทที่เรียนรู้วิชาแปรวิญญาณจนกระทั่งเก่ง จำใจแลกวิญญาณกับพระมหากษัตริย์ที่เจ็บไข้ใกล้ตาย 7 วัน “แปรวิญญาณกันเหอะ ขอเวลา 7 วันแค่นั้นล่ะให้เราได้ชุ่มชื่นกระชุ่มกระชวยก่อนตายบ้าง”

พระเจ้าแผ่นดินผู้เชื่อมั่นเรื่องดวงดาวว่างี้  ซีรีย์ Netflix แม้กระนั้นในความเป็นจริงแล้วฮีปรารถนามีผู้สืบสกุลสืบทอด เมื่อกลายร่างกับจางกังเป็นที่เป็นระเบียบก็ใช้จังหวะนั้นมีสโมสรกับ ‘โดฮวา’ (กางคังฮี) เมียของจางกังจนกระทั่งนางมีครรภ์และก็ให้กำเนิดลูกชายออกมากับเขาคนหนึ่งเป็น ‘จางอุก’ (อีแจอุค) แล้วกล่าวว่า “หากโดฮวามีครรภ์ให้ทราบเอาไว้นะว่าลูกที่คลอดออกมาเป็นลูกของเรา” เวลาผ่านไปไม่นานไอ้วิชานี้ก็ก่อให้เกิดปัญหาให้ผู้คนแล้วก็เหล่าจอมเวทเยอะแยะ

กระทั่งควรมีการล้อมปราบแล้วก็กำจัดผู้แปรวิญญาณด้วยเหตุว่า ผู้แปรปวิญญาณที่ควบคุมตัวเองมิได้จะแปลงเป็นปีศาจร้าย ฆ่าได้ถึงแม้ว่าจะลูกภรรยาแล้วก็คนสนิท บ้างก็จำต้องรอดูดวิญญาณจากคนเป็นเพื่อหล่อเลี้ยงชีวิตสำนักเวททั้งหลายแหล่ต่างผนึกกำลังสำหรับการกำจัดจนกระทั่งเวลาผ่านไป 20 ปี ได้มีมือสังหารเงานามว่า ‘นักซู’ (โกยุนจอง) ตามฆ่าจอมเวทแบบโกรธแค้นฝังหุ่น เรียกว่าอย่าให้พบกันเชียวนะเพราะเหตุว่าเพียงแค่เธอวิ่งผ่าน

หัวจอมเวทก็หลุดออกมาจากบ่าได้อย่างง่ายดายหัวหน้าที่สำนักซงขอบก็เลยจัดคณะทำงานชุดใหญ่ตามฆ่านักซู ก็ในเมื่อคนเกินสิบรุมหนึ่งขนาดนี้ จะเก่งกล้าแค่ไหนก็แพ้ได้อย่างง่ายๆนักซูผู้ทรงคุณวุฒิกลยุทธ์วิชาแปรวิญญาณก็เลยหนีตายด้วยการย้ายวิญญาณตนเองไปอยู่ในร่างของคนอื่นๆ แม้กระนั้นเหตุแปลกก็เกิดขึ้น เมื่อวิญญาณของหล่อนมิได้เข้าร่างที่เธอเลือก แต่ไปเข้าร่างของ ‘มูด็อกกี’ (จองโซมิน) สาวตาบอดที่ถูกขายไปอยู่หอนางโลม แถมยังอ่อนแอและก็ไม่มีพลังเรี่ยวแรง

“เพราะเหตุใดฉันจำต้องมาอยู่ในร่างที่อ่อนแออย่างงี้ด้วยเนี่ย” คุณสถบอย่างหงุดหงิด แต่ว่าจะให้ทำอย่างไรได้ล่ะในเมื่อ ย้ายแล้วย้ายกลับก็มิได้ซะด้วยสิจ๊ะ แต่ว่าการย้ายร่างคราวนี้ก็ทำให้ร่างของมูด็อกกีหายตาบอดขึ้นมาเฉยๆแลเห็นคมชัดด้วยเหตุว่าร่องรอยของการเปลี่ยนแปลงวิญญาณได้เข้ามาอยู่ที่ลูกดวงตา แทนที่จะอยู่ที่อกข้างซ้อยเหนือหัวหัวใจอย่างผู้แปรวิญญาณคนอื่นจุดเด่นของประเด็นนี้ก็คือ การตามหาตัวคุณเป็นได้ยากมากกว่าเดิม

ไม่มีผู้ใดรู้ดีว่ามูด็อกเป็นนักซูแปรวิญญาณมา เนื่องจากหาจุดสีฟ้าๆจุดนั้นไม่พบจ้ะ แต่ว่ามีผู้เดียวที่คิดทราบตั้งแต่ตอนแรกมองเห็นเป็น จางอุก นายน้อยจากเชื้อสายจาง ที่ถูกบิดาปิดพลังเอาไว้ตั้งแต่ยังเป็นเด็กแบเบาะ เขาผ่านคุณครูมาแล้ว 12 คนแม้กระนั้นไม่เคยได้ฝึกหัดวิชาอย่างเอาจริงเอาจัง เนื่องจากคุณครูไม่คิดจะสอน จนได้เจอกับมูด็อก

สองคนตกลงกันที่จะเป็นคุณครูแล้วก็ลูกศิษย์ มูด็อกจะถ่ายทอดความรู้ให้เขา จะสอนให้เขาเป็นจอมเวทที่เข้มแข็งให้ได้ เวลาเดียวกันเมื่อเขาหนักแน่น คุณจะได้ยืมพลังจากเขามารู้สึกตัวพลังของตน เพราะเหตุว่าร่างกายแบบบางนี้ นุ่มนิ่มอย่างยิ่ง แล้วก็หมายมาดว่าเมื่อกล้าแกร่งแล้วจะกลับไปฆ่าจอมเวทให้หมดสิ้น แล้วเรื่องราวต่างๆก็ก้าวเดินต่อไปอย่างเผ็ดร้อนรุนแรง เฟี้ยวฟ้าว สาดแสงสว่างและก็มุ้งมิ้งในบางที

 

 Seoul Vibe ซิ่งทะลุโซล

หนังแอคชั่นฟอร์มใหญ่ที่ปีอีกหัวข้อของประเทศเกาหลีในปีนี้ ที่จัดว่าเพียงแค่ฟอร์มกลุ่มแคสติ้งดาราออกมานั้น ก็ยั่วยวนใจความพอใจได้อยู่ไม่น้อย เนื่องจากนี่เป็น “Seoul Vibe “ ที่ถือเป็นการผสมหนังอาชญากรรมแนวถนัดของประเทศเกาหลี รวมกับการประลองความเร็วสไตล์หนังเชื้อสายฟาสต์ แต่ว่าคำตอบที่ออกมานั้น..จะออกมาเป็นหนังฟาสต์ฉบับวัวเรียนได้หรือไม่ประเทศเกาหลีใต้ปี 1988 ตรงกับขณะที่กรุงโซลได้รับมอบหมายให้เป็นเจ้าภาพจัดแจงชิงชัยกีฬาโอลิมปิก

ท่ามกลางความใหญ่โตยอดเยี่ยมที่สามัญชนต่างภูมิใจ ซีรีย์ Netflix  อีกมุมหนึ่งยังมีการโกงคอร์รัปชันครั้งยิ่งใหญ่โยงใยไปสู่หน่วยงานระดับประเทศ อัยการเด็ดเดี่ยวผู้กำลังสืบเค้าเงื่อนก็เลยรวมกลุ่มนักซิ่งที่ต่างมีคดีประจำตัวอย่าง ซังกเยป่าดงซูพรีม ให้ทำภารกิจเผยโฉมกรรมวิธีฟอกเงินดังกล่าวมาแล้วข้างต้น แลกเปลี่ยนกับการนิรโทษกรรมแล้วก็ทำให้ความฝันสำหรับการไปเริ่มชีวิตใหม่ยังประเทศสหรัฐอเมริกาของพวกเขาเป็นจริง

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในตอนที่ผู้คนในกรุงโซลต่างทวีความระทึกใจในระยะเวลาไม่กี่วันก่อนกำลังจะถึงพิธีการเปิดการแข่งขันชิงชัยกีฬาโอลิมปิกในปี 1988 นักซิ่งจากกลุ่มซางกเยป่าซูพรีมได้รับข้อเสนอแนะที่ไม่บางทีอาจไม่ยอมรับ รวมทั้งจำเป็นต้องเข้าไปพันพัวกับการพิสูจน์คดีเงินสินบนของบุคคลสำคัญ โดยมีสมาชิกมี ป่าดงอุค นักดริฟต์มือชั้นยอด, นักจัดรายการวิทยุจอห์น, บ๊กนัม คนนำทาง, ยุยงนฮี เจ้าที่การปลอมแปลงตัวบนรถจักรยานยนต์ และก็ จุนกี แมคไกเวอร์ที่ซางกเยป่าดง ปฏิบัติงานของพวกเขาเริ่มขึ้นแล้ว

ซีรีย์ Netflix

ถึงแม้ว่า Seoul Vibe จะเป็นหนังที่สร้างมาเพียงแค่ลงหน้าจอสตรีมมิ่ง แต่ว่าจะต้องเห็นด้วยเลยว่างานสร้างจริงๆๆเพราะว่าเห็นได้ชัดเลยว่าหนังได้ทุนสร้างจำนวนหลายชิ้นเลย โดยหนังได้ “มุนฮยอนซอง” ผู้กำกับชายหนุ่มที่เคยแจ้งมาจากหนังดัง As One เมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา แม้กระนั้นยังไม่มีช่องทางได้สะดุดตาสักครั้ง การได้ก้าวขึ้นมาถือจับทำหนังสเกลที่ใหญ่ๆขนาดนี้ ก็นับว่าทำเป็นถูกใจตามมาตรฐาน ที่โชคร้ายหน่อยๆตรงที่หลายส่วนประกอบยังมองปกติและไม่ได้สะดุดตาสักเท่าไหร่

คอนเซ็ปต์ของ Seoul Vibe จัดว่าได้ว่าค่อนข้างจะน่าดึงดูดอยู่ โดยยิ่งไปกว่านั้นการใช้เบื้องหลังในตอนสมัยปี 1988 ของประเทศเกาหลีใต้ ที่ถือได้ว่าสมัยที่มีการปรับปรุงเปลี่ยนในสังคมประเทศเกาหลีอีกปีนึงอย่างยิ่งจริงๆ ทั้งยังได้เป็นเจ้าภาพมหกรรมกีฬาโอลิมปิก แล้วก็อัตราการคอร์รัปชันในสมัยนั้นออกจะสูงพอได้ เพียงแต่ว่าเมื่อหนังเอามาแต่งเป็นบทหนังออกมาแล้วนั้น ยังมองขาดๆเกินๆแล้วก็ให้รสที่ยังอร่อยไม่สุดทางสักเท่าไหร่

เส้นเรื่องของ Seoul Vibe ราวกับจะมองสลับซับซ้อนและก็มีมิติประเด็น แต่ถ่ายทอดออกมาได้ยังไม่ค่อยกลมกล่อมละมุนละไมสักเท่าไหร่ หนังยังขาดเสน่ห์บางสิ่งบางอย่างไปอย่างโชคร้าย พาร์ทการแข่งรถแข่งขันซิ่งต่างๆก็ทำออกมาให้รู้สึกเพียงแต่เฉยๆมิได้ละลานตาหรือรู้สึกว้าวอะไรอะไร บางครั้งก็อาจจะเป็นเพราะหนังแนวนี้พวกเราได้มองเห็นกันมาหลายเรื่อง เพียงแค่หนังเครือญาติฟาสต์ก็มองกันไป 9 ภาคแล้ว มันก็เลยเป็นปัญหาที่ยากที่จะสร้างความไม่เหมือนได้

แน่ๆว่าหนังหัวข้อนี้มีจุดสะดุดตาสุดๆก็ตรงที่แคสตติ้งดาราชุดใหญ่ redslurpeee  บอกได้เลยว่ามีดารารับเชิญโผล่มาร่วมแจมมาก ในเวลาที่กลุ่มผู้แสดงแต่ละคนก็นับว่าเล่นได้ตามมาตรฐาน “ยูอาอิน” นำกลุ่มมาในประเด็นนี้ ถึงเขาจะถูกวางตัวให้มาเป็นนางหามของหนังหัวข้อนี้ แม้กระนั้นหน้าที่ในหนังก็มิได้ทำเขาเด่นกว่าคนไหนกันแน่อื่นเหลือเกิน แต่ว่าก็ยังมิได้กลืนไปกับเนื้อเรื่อง การแสดงของเขาก็ยังให้มาตรฐานระดับมือโปรที่ชี้ให้เห็นว่าจะต้องทำเช่นไร

ช่วงเวลาที่คนอื่นอย่าง “โกคยองพโย”, “อีกยูฮยอง”, “พัคจูฮยอน” แล้วก็ “องซองอู” ก็นับว่าเข้ากันกับกลุ่มผู้แสดงร่วมกันเจริญ แต่ละติดอยู่แรกเตอร์ที่เอกลักษณ์ส่วนตัวและก็มาสร้างสีสันให้กับหนังประเด็นนี้ได้อีกระดับ แม้ว่าแต่ละคนจะมิได้สร้างความเด่นเยอะแค่ไหน แม้กระนั้นก็นับว่าเป็นส่วนประกอบที่สร้างความดีให้กับหนังหัวข้อนี้แล้ว

ยิ่งไปกว่านี้ ยังมีนักแสดงสมทบคนอื่นๆที่นับว่าเป็นตัวจี๊ดพอได้ ไม่ว่าจะเป็น “คิมซองกยอน”, “จองอุงอิน”, “โอจองเซ” หรือ “มุนโซริ” ที่ถือได้ว่าศิลปินตัวท็อปรุ่นใหญ่ที่มาเสริมกองทัพความแข็งแกร่งในกับประเด็นนี้อย่างดีเยี่ยมเช่นกันSeoul Vibe ก็ยังมีอีกสิ่งที่สะดุดตาเช่นเดียวกัน ซึ่งก็คือการเก็บเนื้อหาโอบล้อมต่างๆของหนัง

ที่นับว่ายังเป็นสิ่งที่กลุ่มผู้ผลิตจากประเทศเกาหลียังคงทำเป็นดีเหมือนปกติ  ซีรีย์ Netflix หากว่าซีจีบางจุดบางทีอาจจะยังไม่เนียนมากมาย แม้กระนั้นการสนใจเรื่องโลเคชั่นแล้วก็สถานที่ถ่ายทำต่างๆจัดว่าทำการบ้านดี ใส่เข้ามากระทั่งแหล่งกำเนิดสูตรชงน้ำเมาประเทศเกาหลีในตำนาน ทั้งยังสามารถไว้ใจเรื่องคอสตูมแล้วก็เมคอัปของดาราหนัง ที่นับว่าตั้งใจได้อย่างแท้จริง โดยยิ่งไปกว่านั้นการแต่งหน้าทาปากของนักแสดง ที่เห็นกระจ่างๆว่างานละเอียดจากแฟชั่นปลายสมัยปี 80s