หนัง โรแมนติก หวานๆ ฟินๆ ฮาๆ

หนัง โรแมนติก

หนัง โรแมนติก แนะนำ 27 Dresses งานแต่งงานที่แห่งไหน เป็นไปได้เพียงแค่เพื่อนเจ้าสาว … คำนี้คงจะเหมาะสมกับ “เจน” หญิงสาวที่ผ่านงานแต่งงานมาแล้วกว่า 27 งาน ในฐานะเพื่อนเจ้าสาว คุณรอดูแลให้คนที่อยู่รอบข้างเป็นสุขอยู่ตลอด ถ้าว่า คุณกลับลืมความสบายของตน จนกระทั่งวันหนึ่งคุณได้เจอกับ “เควิน” ผู้ชายคนเขียนที่ไม่เคยเชื่อในงานแต่งงาน เรื่องราวของทั้งสองจะจบลงเช่นไร เจนจะศึกษาค้นพบความสบายเพื่อตนเองไหม

Just Like Heaven (2005) รักนี้…สรวงสวรรค์จัดให้ เมื่อ เดวิด (มาร์ค รัฟฟาโล่) เช่าอพาร์ตเม้นต์ในซานฟรานซิสโก สิ่งท้ายที่สุดที่เขามุ่งหวังจะได้พบหรืออยากได้ ก็คือเพื่อนร่วมชั้น เขาพึ่งเริ่มสร้างความไม่เป็นระเบียบให้กับที่ที่นี้ เมื่อหญิงสาวงามจอมวางแผนที่ชื่อ เอลิซาเบธ (รีส วิคุณร์สปูน) แสดงตัวขึ้น กับการันตีว่า อพาร์ตเม้นต์ที่นี้เป็นของคุณ เดวิดคาดว่าคงมีการหลงผิดกันขนานใหญ่… จนตราบเท่า เอลิซาเบธล่องหนไปอย่างลึกลับเสมือนตอนมา การเปลี่ยนล็อคประตู ไม่บางทีอาจกั้นเอลิซาเบธ ผู้เริ่มโผล่มา แล้วก็หายไปตามใจชอบได้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว คุณจะโผล่มาเพื่อว่ากล่าวเดวิด ที่มาแสดงนิสัยส่วนตัวในอพาร์ตเม้นต์ของคุณ

เดวิดที่มั่นใจว่าเอลิซาเบธเป็นผี อุตสาหะช่วยทำให้คุณเดินทางผ่านไปยัง อีกโลกหนึ่ง รวมทั้งถึงเอลิซาเบธจะพบว่า คุณเป็นเสมือนที่ว่าง ยกตัวอย่างเช่น คุณสามารถเดินทะลุกำแพงได้ แต่ว่าเอลิซาเบธมั่นใจว่าคุณยังมีชีวิตอยู่ และไม่จะต้องก้าวผ่านไปยังโลกใดทั้งหมด เมื่อเอลิซาเบธแล้วก็เดวิด ช่วยเหลือกันออกค้นหาเรื่องจริงว่าเอลิซาเบธเป็นผู้ใดกัน รวมทั้งคุณเป็นอย่างที่เป็นอยู่ได้เช่นไร ความข้องเกี่ยวของทั้งสองลึกล้ำเยอะขึ้น จนถึงเปลี่ยนเป็นความรัก โชคร้ายที่พวกเขามีเวลา

หนัง โรแมนติก

“ทวิภพ” (ถ่ายทอด 22.30 น.) บทกลอนของ “ทมจนกระทั่งตี”อันแสนเลื่องลือ เรื่องราวของหญิงสาวลูกนักการทูต “มณีจันทร์” ที่ชอบใจกับกระจกเก่าบานหนึ่งจนได้ซื้อกลับมาไว้ภายในห้องนอนโดยที่ตัวคุณเองไม่เคยรู้ว่ามีสิ่งอัศจรรย์ กระจกเปลี่ยนเป็นประตูทะลุมิติพามณีจันทร์สามารถถอยกลับสมัยก่อนไปในยุครัชกาลที่ 5 แล้วก็ตรงนั้นคุณได้เจอกับหลวงอัครเทวดาวรากร และเป็นจุดเริ่มแรกเรื่องราวความรักของหญิงสาวที่มาจากโลกตอนนี้กับหนุ่มในสมัยก่อน

หนัง โรแมนติก About Time ปี 2013 ถ้าหากคุณถูกใจหนังโรแมนติกที่มีความสนุก เบิกบานใจ และก็เต็มไปด้วยอารมณ์ขัน ขอชี้แนะภาพยนตร์เรื่อง About Time เล่าราวของผู้ชายที่พบว่ามีความรู้ความสามารถพิเศษ สำหรับการเดินทางผ่านเวลา แล้วก็ใช้พลังนี้เพื่อกลับไปพบสตรีคนเดิมที่เขารักอีกที

และก็หลงรักคุณท้ายที่สุด ข้อดีของหัวข้อนี้หมายถึงการประสมประสานแนวความคิดหัวข้อการเดินทางผ่านเวลา กับเรื่องราวความรักได้อย่างชาญฉลาด พร้อมเพิ่มความลึกให้กับการเล่าเรื่อง ทั้งตรวจความเกี่ยวข้องระหว่างบิดากับลูกชาย ครอบครัว และก็เสนอความหมายของชีวิตออกมาได้ดีมากเลยเชียว ก็เลยทำให้ภาพยนตร์หัวข้อนี้ เด่นกว่าภาพยนตร์โรแมนติกอื่นๆ

Call Me By Your Name อีกหนึ่งหนังรักโรแมนติก ซาบซึ้ง

หนัง โรแมนติก

ที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานเพียงใดก็ยังชนะใจคนไม่ใช่น้อยอยู่ดี กับหนังรักเรื่อง Call Me By Your Name หนังรักโรแมนติกนอกกระแส ที่บอกเล่าเรื่องราวความรักของสองชายหนุ่มคนละวัย ที่เดินทางมาพบกันรวมทั้งมีเรื่องมีราวราวความรักเกิดขึ้นระหว่างในตอนช่วงเวลาสั้นๆระหว่างเด็กวัยหนุ่มวัย 17 ปี อย่างเอลิโอ รวมทั้งหนุ่มน้อยวัย 24 ปี โอลิเวอร์

ที่มาปฏิบัติภารกิจเป็นผู้ช่วยงานศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยของบิดาเอลิโอ ซึ่งหนังได้ถ่ายทอดเรื่องราวความรักของทั้งสองออกมาได้อย่างหวาน ซึ้ง แบบสุดๆบอกเลยว่าไม่ว่าจะคนไม่มีคู่รักหรือมีคู่ก็น้ำตาคลอเบ้า แม้กระนั้นก็มีขณะที่ได้ฟินกระทั่งจิกหมอนได้แบบเดียวกัน

Romeo and Juliet (1968) โศกนาฏรรมความรักจากวรรณกรรมยิ่งใหญ่ของ William Shakespeare ซึ่งเกิดเรื่องราวในช่วงปลายศตวรรษที่ 16 เรื่องราวความรักระหว่างโรมิโอ มอนตากิวแล้วก็จูเลียต ติดอยู่ปุเลต์ ซึ่งเป็นครอบครัวที่แตกคอกันในเมืองเวโรที่นา ทั้งสองหลงเสน่ห์กันตั้งแต่ต้นมองเห็น ทั้งคู่มีความรักกันอย่างลับๆอย่างไรก็แล้วแต่ ความสำราญของพวกเขาได้ถูกพรากไปจากการผิดใจระหว่างครอบครัว ก็เลยเอามาสู่เรื่องราวที่โศก

The Fault in Our Stars (ดาวบันดล) หนัง โรแมนติก เรื่องราวของ Hazel ดำเนินชีวิตอย่างท้อใจเนื่องจากว่าคุณเป็นผู้เจ็บป่วยโรคมะเร็งปอดที่จะต้องอาศัยถังออกสิเจน คุณได้ร่วมกับฝูงคนที่เป็นโรคร้ายเช่นเดียวกับคุณเพื่อสร้างพลังใจ ก็เลยทำให้คุณเจอกับ Augustus ชายหนุ่มมีเสน่ห์ที่มีอาการป่วยด้วยโรคมะเร็ง คนที่เพียรพยายามพาตัวคุณออกมาจากความืสูดดมนไปสู่แสงไฟ ตัวหนังเองก็ชี้อยู่แล้วว่าอีกทั้งดารานำชายและก็นางเอกจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่นาน โดยความรักที่บอก ไม่ใช่การใช้ชีวิตตราบนิรันด์ แม้กระนั้นเป็นความรักที่เกิดขึ้นในระหว่างที่ มีลมหายใจอยู่

Notting Hill (1999) หนังรักสุดคลาสสิก ที่เหมาะกับมองในวันแห่งความรัก เรื่องราวความรักโรแมนติกคอมเมดี้ ที่เคยสร้างความตรึงใจให้ผู้คนทั่วทั้งโลกมาแล้ว ดูหนังออนไลน์ 2023 หนังเล่าราวของ “แอนท้องนา สก็อตต์” ดาราฮอลลีวูดมีชื่อเสียง (สวมบทโดย จูเลีย โรเบิร์ตส์) ที่ดันไปหลงรัก “วิลเลียม” (สวมบทโดย ฮิวจ์ เอ็งรนต์) หนุ่มปกติเถ้าแก่หนังสือ ในเขตน็อตติ้งฮิลล์ ของกรุงลอนดอน มั่นใจว่าผู้คนจำนวนมากที่ได้มองหัวข้อนี้จำเป็นต้องจำประโยคบอกรักซาบซึ้งได้อย่างไม่ต้องสงสัย การบรรลุเป้าหมายของหนัง Notting Hill ทำให้มีคู่รักหนังทั้งโลก เดินทางมาตามหาร้านจำหน่ายหนังสือเพื่อสะกดรอยหนังดังในดวงใจ

หนัง โรแมนติก Love, Rosie เพื่อนรักกั๊กเป็นแฟน (2014) เป็นหนังรักฝรั่งสไตล์เพื่อนรักที่ต่างข้างก็ไม่ยินยอมบอกเรื่องความรู้สึกของตนเอง นอกเหนือจากนั้นก็ที่ยังพบกับปัญหาวัยรุ่นด้วยเหตุว่าอยู่ๆนางเอกก็ท้องกับชายหนุ่มที่ออกเดตร่วมกันทีแรก แล้วก็ยังมีปัญหาอีกเยอะแยะที่ทำให้พวกเขามิได้จบกันสักครั้ง ก็เป็นหนังที่สะท้อนปัญหาของวัยรุ่นก้าวหน้า การดำเนินเรื่องจะเป็นแถวรักใสๆที่จะแทรกข้อคิดเตือนใจและก็กรรมวิธีการดำเนินชีวิตของวัยรุ่น ที่ยังมีผู้แสดงนำชายที่แสนดี รวมทั้งบิดาที่จะเคียงคู่

Enchanted (น่าพิศวงรักผ่านโลก) เจ้าฟ้าหญิงดิสนีย์ ผู้เลื่อมใสในความรัก ที่ทะลุมิติมาสู่โลกที่เรื่องจริง คนใดกันแน่ที่เป็นคนชอบดูหนังโรแมนติกคอมเมดี้ ทั้งคลั่งไคล้ในเรื่องราวแฟนตาซีที่มีเจ้าฟ้าหญิง พระราชโอรส แล้วก็ราชินีใจจืดใจดำ พวกเราขอชี้แนะภาพยนตร์หัวข้อนี้เลยจ้ะ

โดยหัวข้อนี้เกิดเรื่องเกี่ยวกับ Giselle ผู้ดำรงชีวิตอยู่ในโลกที่เทพนิยายแล้วก็เชื่อถือในความรัก คุณได้เจอรักกับพระราชโอรสรูปหล่อ แล้วก็เตรียมความพร้อมสมรสตามแบบฉบับเจ้าฟ้าหญิงดิสนีย์ แต่ว่า ราชินี Narissa กลับไม่อยากให้เป็นแบบนั้น ก็เลยพากเพียรส่งตัวคุณไปยังสถานที่ที่ห่างไกลจากโลกเทพนิยายให้เยอะที่สุด หรือก็คือนิวยอร์กนั่นเอง ตรงนั้นทำให้คุณได้เจอกับ Robert และก็บุตรสาวตัวน้อย เรื่องราวของเจ้าฟ้าหญิงจากเทพนิยายกับหนุ่มน้อยในโลกที่ข้อเท็จจริงจะเป็นยังไง

Notting Hill (1999) อีกหนึ่งหนังรักคราวอยู่ในดวงใจของคนอีกจำนวนไม่น้อยอย่าง Notting Hill (1999) ที่เชื่ออย่างยิ่งว่าน่าจะก่อให้คนอีกหลายคนเผลอไผลรวมทั้งต้องการเดินทางไปอังกฤษให้ได้สักหนึ่งครั้งอย่างไม่ต้องสงสัย แล้วก็นี่ก็เป็นอีกหนึ่งหนังรักที่เป็นกระแสเป็นอย่างมากเมื่อถูกออกฉาย

เป็นหนังรักที่เล่าของ William (Hugh Grant) เถ้าแก่หนังสือที่ได้หลงเสน่ห์ Anna (Julia Roberts) ศิลปินสาวมีชื่อที่เข้ามาใช้บริการร้านจำหน่ายหนังสือของเขาเสมอๆแล้วก็นี่เองเป็นจุดเริ่มของหนังรักโรแมนติกประเด็นนี้ โดย Notting Hill เป็นหนังที่มีเรื่องมีราวราวครบรสที่ถูกปรุงได้อย่างกลมกล่อมละมุนละไม ก็เลยไม่ฉงนใจเลยว่าเพราะอะไรหลายคนถึงชูให้นี่เป็นอีกหนึ่งหนังรักในดวงใจ

หนัง โรแมนติก ให้รักพิพากษา เรื่องราวของ คิว หนุ่มน้อยไม่เอาถ่านที่ตกหลุม ทิชา รักทนายความสาวสวย เก่ง ตั้งมั่นในอุดมการณ์เป็นกลาง กระทั่งคิวยอมกลับเนื้อกลับตัวทั้งหมดทุกอย่างแล้วก็เป็นตุลาการมาคว้าจิตใจคุณให้ได้ ในละครหัวข้อนี้นอกเหนือจากเรื่องราวรักคนละวัยของทนายความทิชารวมทั้งน้องคิวแล้ว พวกเรายังมองเห็นเรื่องราวเกี่ยวกับข้อกฏหมายซึ่งสามารถใช้ได้ในชีวิตจริง

The Proposal เรื่องราวความรักยุ่งๆสุดน่ารักน่าเอ็นดู

ของแอนดรูว์ (ไรอัน เรย์โนลด์ส) และก็มาร์กาเร็ต (แซนดร้า บูลล็อค) บรรณาธิการสาวชาวแคนาดาที่กำลังจะโดนฟ้องร้องคดี เพราะใบอนุมัติการทำงานหมดอายุลงแล้ว แม้กระนั้นคุณต้องการต่ออายุการทำงานในอเมริกาต่อ

ทำให้จะต้องวิงวอนจากแอนดรูว์ ผู้ช่วยของคุณ ให้มาสมรสด้วย โดยแอนดรูว์มีข้อต่อรองว่าจำต้องให้เขาเป็นบรรณาธิการ และก็จะต้องไปพบครอบครัวของเขาที่อะแลสกา เนื่องจากว่ามาร์กาเร็ตเป็นคนซุกซนวางอำนาจ ควรต้องมายอมกระทำตามคำแนะนำของแอนดรูว์ ก็เลยทำให้เรื่องราวยุ่งๆสุดน่ารักน่าเอ็นดูเกิดขึ้นในหนังประเด็นนี้ การันตีว่าดูแล้วอมยิ้มตลอดทั้งเรื่องเลยล่ะ
Romeo + Juliet

หนัง โรแมนติก ตำนานหนังรักอมตะของโรมิโอรวมทั้งจูเลียต ซึ่งสำเร็จงานชิ้นโบว์แดงของ วิลเลี่ยม เชคเสปียร์ อันดังและก็ได้รับการกล่าวถึงเป็นอย่างยิ่ง เรื่องราวความรักที่มิได้สวยสดงดงามเหมือนอย่างที่คิด เนื่องจากว่าครอบครัวของทั้งสองขัดนั้นแย้งกันตลอดมา แม้กระนั้นทั้งสองก็ยังแอบคบกันท่ามกึ่งกลางการรบความชังระหว่างครอบครัว

ถัดมาได้เกิดเหตุระทดขึ้นเมื่อโรมิโอพลั้งมือฆ่าน้องชายของจูเลียต ทำให้เขาถูกขับไล่ออกมาจากเมือง หากแม้ตอนสุดท้ายของความรักคราวนี้จะสิ้นสุดลงด้วยความเศร้าโศก แต่ว่าความสุภาพลึกซึ้งของความรักนี้ก็มีให้ได้สัมผัสระหว่างเรื่อง สมกับเป็นตำนานความรักที่งาม ไปติดตามฉากจุมพิษสุดโรแมนติกของโรมิโอ และก็จูเลียตกันได้ในเรื่องเลย

ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก…รักมั้ยคุณลุง (2020) หนังรักโรแมนติกที่เอ๋ยถึง “ชัย” หนุ่มน้อยที่เดินทางไปพักเกสต์เฮาส์แห่งหนึ่ง ในกลางทางเขาได้พบกับ “น้ำหวาน” สาวคนละวัยที่มีปัญหาทางศีรษะหัวใจ ที่จะทำให้เพศชายนิสัยแบบคุณลุงอย่างเขาเริ่มป่วนปั่น รวมทั้งความรักยุ่งๆก็เกิดขึ้น

The Theory of Everything (2014) หนังรักโรแมนติก-ดราม่าที่ผลิตจากอัตชีวประวัติของ Stephen Hawking คนคิดค้นแนวคิดหลุมดำจากหนังสือ Travelling to Infinity: My Life with Stephen ที่เขียนขึ้นโดย Jane Hawking พรีเซนเทชั่นเรื่องราวความรักของคุณที่มีต่อผัวนักฟิสิกส์คนสำคัญของโลก ซึ่งมีอาการป่วยเป็นโรคกล้ามอ่อนกำลัง แม้กระนั้นทั้งสองกลับไม่เคยยอมต่อชะตากรรม

รถไฟฟ้า มาหานะเธอ

ถ้าเกิดจะเอ๋ยถึงควันหลงของเทศกาลวันสงกรานต์ก่อนหน้าที่ผ่านมา ภาพยนตร์รักเรื่องแรกๆที่คนอีกจำนวนไม่น้อยรำลึกถึงคงจะจำต้องชูให้ “รถไฟฟ้า มาหานะคุณ” เรื่องราวของสาวโสดอย่าง “เหมยลี่” ที่แสดงโดย คริส หอพักวัง ผู้หลงรักกับวิศวกรชายหนุ่มอย่าง “คุณลุง”

สวมบทโดย เคน-ธีรอำนาจ วงศพัวพันธ์ เรื่องราวรวมทั้งสีสันของภาพยนตร์ประเด็นนี้ยังคงสะท้อนถึงกลิ่นความรักในต้นแบบวัยรุ่นสถานที่ทำงาน โดยหนึ่งในฉากสุดติดอกติดใจอาจจะจำต้องชูให้ฉากที่ทั้งคู่ได้ร่วมเล่นวันสงกรานต์ร่วมกัน ที่แม้ว่าจะจบลงได้ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ แต่เทศกาลวันสงกรานต์ก็ได้พาทั้งคู่กลับมาเจอกันอีกที ถือได้ว่าภาพยนตร์หัวข้อนี้ยังคงเป็นเลิศในหนังรักที่ความจำของคนอีกหลายๆคนอยู่ไม่น้อย